Ban Mai School

TRUYỀN HÌNH VTC14 ĐƯA TIN ẤN TƯỢNG VỀ HOẠT ĐỘNG GIÁO DỤC NHÂN CÁCH CỦA BMSER DỊP 19/5

Được viết: Thứ tư, 20-05-2020

Những điều ý nghĩa từ chùm hoạt động tri ân mừng Sinh nhật Chủ tịch Hồ Chí Minh của thầy và trò trường Tiểu học Ban Mai với chủ đề "BÁC HỒ - NGƯỜI CHO EM TẤT CẢ" đã được kênh truyền hình VTC14 lan tỏa - hòa chung với người dân cả nước trong niềm xúc động và kính ơn vị Cha già dân tộc vĩ đại.

 

 

“Mặc dù em chưa gặp Bác Hồ, nhưng qua những bài hát, bức tranh về Bác, em thấy Bác Hồ rất gần gũi với thiếu nhi và có tình yêu bao la”.


Đó là chia sẻ của bạn Trần Gia Hân (lớp 2A5) sau khi hoàn thành xong bức vẽ Bác Hồ đang chơi cùng hai bạn nhỏ, phía sau là Lăng Bác và hình ảnh chim bồ câu – biểu tượng của hòa bình, cùng lá cờ đỏ Việt Nam.

Cùng tâm trạng và cảm xúc với Gia Hân, hơn 1500 học sinh trường Tiểu học Ban Mai đã có những trải nghiệm tuyệt vời trong những ngày tháng 5 ý nghĩa của toàn dân tộc - hướng về kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Trái tim biết ơn thôi thúc để thầy và trò trường Ban Mai thực hiện chùm hoạt động tri ân - thay ngàn hoa thơm kính dâng lên Bác: Sinh hoạt dưới cờ với các tiết mục văn nghệ ca ngợi Bác, tình cảm của Bác Hồ với thiếu nhi; theo dõi các thước phim xúc động và trả lời câu hỏi trắc nghiệm tìm hiểu về cuộc đời của Người...

 Đặc biệt, ngọn lửa tri ân, những niềm tin và lòng kính yêu được thể hiện rõ nét qua các sản phẩm vẽ tranh, làm tập san về Bác Hồ - một thử thách dành cho BMSers ở bộ môn Mỹ thuật.

 Sản phẩm của được hoàn thiện ngay trong ngày, trưng bày triển lãm tại khu vực Bảng tin toàn trường từ ngày 18-23/5.

Tại Ban Mai, qua mỗi giờ học, tuần lễ, sự kiện - các BMSers đều được TRUYỀN CẢM HỨNG, TRAO YÊU THƯƠNG, TẠO CƠ HỘI TRẢI NGHIỆM để đắp bồi lên những giá trị tuyệt vời của NHÂN CÁCH - TRI THỨC - NĂNG LỰC - SỨC KHỎE - TƯ DUY TOÀN CẦU - 5 chìa khóa mở lối đi đến HẠNH PHÚC & THÀNH TỰU CAO TẠI BAN MAI.

***

Bài đăng trên báo điện tử VTC News:

Hơn 1.500 học sinh vẽ tranh mừng sinh nhật Bác

(VTC News) - Hướng ứng kỉ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, hơn 1.500 học sinh Tiểu học Ban Mai (Hà Nội) vẽ tranh chân dung, kể chuyện và hát những bài ca về Bác Hồ

Hơn 1.500 học sinh vẽ tranh mừng sinh nhật Bác  - 1

Nhân dịp kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, hơn 1500 học sinh trường Tiểu học Ban Mai (Hà Đông, Hà Nội) tham gia nhiều hoạt động đón mừng sinh nhật Bác Hồ trong giờ chào cờ online đặc biệt. Không chỉ dừng lại ở các bài hát ngợi ca, các em cùng thực hiện vẽ tranh với chủ đề “Bác Hồ - người cho em tất cả”. 

Hơn 1.500 học sinh vẽ tranh mừng sinh nhật Bác  - 2

Em Liêu Vĩnh Thái  (lớp 1A4) hào hứng vẽ tranh Bác Hồ và chú bộ đội, với lý do: “Bác Hồ và chú bộ đội giúp nước ta có hòa bình”.

Hơn 1.500 học sinh vẽ tranh mừng sinh nhật Bác  - 3

Trần Gia Hân (lớp 2A5) lại có những cảm nhận thật đặc biệt. Em vẽ bức tranh Bác Hồ đang chơi cùng hai bạn nhỏ, phía sau là hình ảnh chim bồ câu – biểu tượng của hòa bình, cùng lá cờ đỏ Việt Nam. “Mặc dù em chưa gặp Bác Hồ, nhưng qua những bài hát, bức tranh về Bác, em thấy Bác Hồ rất gần gũi với thiếu nhi và có tình yêu bao la”.

Hơn 1.500 học sinh vẽ tranh mừng sinh nhật Bác  - 4

Cùng chung cảm xúc với học sinh của mình, cô Nguyễn Thị Kim Oanh - giáo viên Mỹ thuật cho biết, ngày bé, cô rất xúc động khi nghe bài hát, xem các bức tranh về Bác Hồ. "Hôm nay tôi đã truyền cảm hứng để các em có thể vẽ nên những bức tranh đẹp, có cảm xúc về Bác Hồ. Tôi cũng muốn các con thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy, để trở thành con ngoan trò giỏi, trở thành những công dân có ích cho xã hội", cô Oanh nói.

Hơn 1.500 học sinh vẽ tranh mừng sinh nhật Bác  - 5

Rất nhiều bức tranh, câu chuyện về Bác Hồ được các bạn học sinh thể hiện sinh động.

Hơn 1.500 học sinh vẽ tranh mừng sinh nhật Bác  - 6

Dự kiến các bức tranh, câu chuyện sẽ được trưng bày ở sảnh của nhà trường hết tuần này.

Hơn 1.500 học sinh vẽ tranh mừng sinh nhật Bác  - 7

Các bạn học sinh tranh trí tranh vẽ rất sinh động, bắt mắt và thu hút.

Link nguồn: https://vtc.vn/tin-tuc-su-kien/hon-1500-hoc-sinh-ve-tranh-mung-sinh-nhat-bac-ar546720.html

 

Liên hệ

1. Trường Mầm non - Tiểu học Ban Mai

Địa chỉ: Lô NT02 - Khu ĐT Văn Quán - Hà Đông - Hà Nội

2. Trường THCS - THPT Ban Mai

Địa chỉ: Lô TH4 khu đô thị Văn Phú - P. Phú La - Hà Đông