Ban Mai School

5 CHIA SẺ CỦA PHHS BAN MAI SCHOOL SAU DỊCH COVID-19, BÊN THỀM NGÀY COMING HOME 11/5 GÂY XÚC ĐỘNG LÒNG NGƯỜI

Được viết: Chủ nhật, 10-05-2020

1. Mẹ NGUYỄN HƯƠNG GIANG (PHHS lớp 1A6 và lớp 5T):

Với phương châm nghỉ dịch chứ không nghỉ học, thời gian qua nhà trường và các cô đã rất nỗ lực trong giảng dạy online. Cá nhân tôi thấy việc dạy học online rất là vất vả cho các cô.
Chỉ còn vài ngày nữa thôi, các con sẽ được quay trở lại trường học. Với tôi, tôi tin tất cả các bố mẹ ,thầy cô, các con học sinh đang háo hức chờ đợi, đếm ngược từng ngày. Tôi rất xúc động khi nhìn thấy hình ảnh các cô bán trú, các bác bảo vệ, lao công…, dù học sinh không đến trường nhưng vẫn luôn dọn sạch đẹp trường lớp, sẵn sàng đón các con quay trở lại trường bất kỳ lúc nào.
Tôi xin chúc cho thầy cô giáo nhà trường và các con luôn khỏe mạnh, an toàn, chủ động và cùng hợp lực để vượt qua mọi khó khăn này.

 

 2. .Bố NGUYỄN QUANG DUY (PHHS 2A8):

Phải nói thực sự là các cô giáo của trường Ban Mai rất theo sát học sinh. Các cô đã thay đổi rất nhiều hình thức, từ những phiếu học tập cơ bản lên những phiếu gợi mở trò chơi. Bộ môn Tiếng Anh cũng thế, có nhiều bổ trợ cho các con trong thời gian ở nhà, khiến các con không cảm thấy bị hẫng hụt hay bị gián đoạn về kiến thức.
Bản thân phụ huynh cũng như tất cả các con vô cùng háo hức mong chờ ngày được trở lại mái nhà chung, được gặp bạn bè, quay lại với nhịp học tập và sinh hoạt hàng ngày của các con. Bé nhà mình vô cùng háo hức, vô cùng mong muốn được quay lại trường sớm. Con nói rất nhớ trường, nhớ các bạn, nhớ thầy cô, nhớ không gian của nhà trường.
Chắc chắn trong những ngày này thì các thầy cô đang rất là vất vả để tổng vệ sinh lớp học, chăn ga gối đệm, bàn ghế, sân trường, lớp học… đảm bảo cho các con quay lại được an toàn ,sạch sẽ, chu đáo nhất có thể. Các bậc phụ huynh nếu có thể được, tôi nghĩ cũng nên chung tay với các thầy cô.

3.Mẹ PHẠM LAN ANH (PHHS lớp 2A2 và 4T):

-Ngoài việc tạo điều kiện cho các con tương tác giữa thầy cô và bạn bè, nhà trường đã tổ chức nhiều hoạt động thử thách khác về thể chất, tinh thần để các con tự rèn luyện và phát triển bản thân, dạy cho các con biết chủ động, tự học trong mọi điều kiện.
Điều mà tôi rất đánh giá cao và trân trọng là tâm huyết và sự nhất quán trong phương châm giáo dục của các thầy cô ở trường. Nó chứng tỏ trách nhiệm, sự nhiệt tình, tinh thần khắc phục khó khăn để phù hợp với mọi hoàn cảnh.
Khi ngày trở lại trường của con rất là gần, xem hình ảnh của các thầy cô và nhà trường chuẩn bị mọi thứ rất chu đáo để đón các con, tôi cũng cảm thấy an tâm. Tôi tin với sự đồng lòng, đồng sức của mọi người thì chúng ta cũng đảm bảo được môi trường an toàn cho các con.
Các thầy cô chắc chắn sẽ là những người truyền đi thông điệp mạnh mẽ tới các con, để các con có được ý thức sống tích cực, quan tâm tới mọi người, có trách nhiệm với cộng đồng hơn.

4. Bố NGUYỄN HỒNG QUÂN (PHHS 1A5):

Tôi thấy rằng các thầy cô đã rất nỗ lực, có nhiều hoạt động để kết nối các con. Nhà trường cũng rất tích cực trong việc triển khai công nghệ thông tin để các con học trực tuyến. Các con có thêm những kỹ năng về công nghệ thông tin, phụ huynh cũng có trải nghiệm cùng với con khi tham gia học trực tuyến. Điều đó thể hiện sự quan tâm của các thầy cô trong Hệ thống GD Ban Mai để tạo sự xuyên suốt và liên kết trong quá trình các con nghỉ dài như vậy.

Thông qua hình ảnh các thầy cô đăng tải trên FB, kể cả thời gian thầy cô thực hiện các biện pháp giãn cách, có rất nhiều hoạt động của nhà trường, trong đó thầy cô đã có những bài hát sáng tác tuyên truyền phòng chống dịch, tạo động lực cho tất cả thành viên trong Hệ thống Ban Mai cùng chung tay thực hiện. Đến nay sắp được quay lại trường, tôi thấy tất cả những hình ảnh các thầy cô đang cùng chung tay chung sức. Tôi nhìn hình ảnh thầy cô lồng những chiếc chăn, vệ sinh bàn ghế, đồ dùng cá nhân các con…, khiến tôi rất xúc động, và cảm thấy yên tâm khi các con quay trở lại trường. Nhà trường đã có sự chuẩn bị đầy đủ, chu đáo với tinh thần trách nhiệm cao.

 5.Bố NGUYỄN GIANG (PHHS lớp 3i2):

Rất cảm kích, cảm ơn đội ngũ trường Ban Mai, các thầy cô đã thiết kế chương trình học online để giúp cho các học sinh được duy trì học tập.
Rất là háo hức chờ đợi đến ngày 11/5 để con được quay lại mái trường thân yêu.
Lời cuối, tôi thật lòng cảm ơn BGH trường Tiểu học Ban Mai, các thầy cô đã đồng hành cùng phụ huynh, học sinh để vượt qua một đại dịch có một không hai từ trước đến nay.


Video liên quan:
NHỮNG LỜI NHẮN GỬI YÊU THƯƠNG TỪ THẦY CÔ https://bit.ly/2YJa1HX
 VÌ NƠI ĐÂY LÀ MÁI NHÀ NGÓNG ĐỢI KHI MÙA DỊCH COVID-19 QUA ĐI --> https://bit.ly/2YMymMW
 BAN MAI SCHOOL TRIỂN KHAI ĐỒNG BỘ CÁC PHƯƠNG ÁN ĐẢM BẢO AN TOÀN & TRUYỀN CẢM HỨNG CHO HỌC SINH TRONG NGÀY COMING HOME 11/5 NHƯ THẾ NÀO? --> https://bit.ly/35B0lAs

 

Liên hệ

1. Trường Mầm non - Tiểu học Ban Mai

Địa chỉ: Lô NT02 - Khu ĐT Văn Quán - Hà Đông - Hà Nội

2. Trường THCS - THPT Ban Mai

Địa chỉ: Lô TH4 khu đô thị Văn Phú - P. Phú La - Hà Đông