Ban Mai Scholl

ẤN TƯỢNG CÁC GIỜ HỌC TRẢI NGHIỆM KHÁM PHÁ CỦA HỌC SINH KHỐI 4

Được viết: Thứ tư, 08-01-2020

Với mục tiêu Dạy học gắn liền với thực tiễn, tập thể giáo viên khối 4 không ngừng tìm tòi, sáng tạo để mang đến cho học sinh những tiết học thú vị và hiệu quả.

Tiết toán đã trở nên hấp dẫn hơn khi học sinh hóa thân thành những chú ong chăm chỉ đi tìm hiểu “Dấu hiệu chia hết cho 2, Dấu hiệu chia hết cho 5”. Bằng phương pháp dạy học theo góc, các con học sinh được chia nhóm và  tìm kiến thức mới qua những trải nghiệm thú vị tại mỗi góc. Qua bài học này, học sinh có thể nhận biết nhanh các số tự nhiên chia hết cho 2 hoặc 5. Bất ngờ hơn là HS còn thấy hứng thú khi tìm được đặc điểm các số mà chia hết được cho cả 2 và 5.

Cô giáo Lê Thị Hương với tác phong sư phạm nhẹ nhàng đã cuốn hút các con vào môn Tiếng Việt qua bài học “Mở rộng vốn từ: Ý chí – Nghị lực”. Các con không chỉ nắm được nghĩa của từ mà còn vận dụng để đặt câu hay, phù hợp văn cảnh. Bên cạnh đó cô dẫn dắt học sinh đến những câu chuyện trong cuộc sống để làm sâu sắc hơn cho bài học.

Bác Hồ đã từng nói “Dân ta phải biết sử ta, cho tường gốc tích nước nhà Việt Nam”. Môn Lịch sử được đưa vào dạy trong chương trình tiểu học bắt đầu từ lớp 4. Có thể nói đây là môn học tương đối khó với học sinh. Tuy nhiên, cô Nguyễn Thị Ngọc đã chuyển hóa môn học tưởng chừng khô khan trở nên vô cùng hấp dẫn. Chỉ trong một tiết học ngắn ngủi nhưng các bạn học sinh đã nhớ được sự ra đời của nhà Lý, được tìm hiểu về vua Lý Thái Tổ. Đặc biệt, các con rất ấn tượng về ý nghĩa của việc dời đô từ Hoa Lư ra Thăng Long.

 

Bạn có biết: tiếng chim hót, tiếng chuông reo, tiếng trống,… đó là gì? Để giải thích điều đó, cô giáo Nguyễn Thị Loan đã hướng dẫn các con cùng tìm hiểu qua bài “Âm thanh” của môn Khoa học. Học sinh được tự làm thí nghiệm đơn giản để giải thích mối liên hệ giữa rung động và phát ra âm thanh. Đặc biệt, cô Loan hướng đến việc ứng dụng hiệu quả Âm thanh trong cuộc sống. Từ đó, các bạn nhỏ hiểu được những giá trị hữu ích mà âm thanh mang lại.


 

Ngoài việc học tập các kiến thức bổ ích BMSer luôn cần nâng cao kĩ năng và rèn luyện đạo đức. Qua bài đạo đức “Yêu lao động”, cô giáo Vũ Thị Hường đã giúp học sinh hiểu được giá trị của lao động. Từ đó, mỗi bạn có ý thức trách nhiệm “Tuổi nhỏ làm việc nhỏ, Tùy theo sức của mình”. Cô khéo léo giới thiệu đến các bạn nhỏ những tấm gương sáng về lao động, hướng các con làm những việc gần gũi mà thiết thực như: giúp đỡ bố mẹ công việc nhà, tổng vệ sinh lớp học,…


Nằm trong chương trình phát triển con người, để mỗi học sinh là một đứa trẻ hạnh phúc, trường Ban Mai đã đưa vào dạy học môn The leader in me. Cô giáo Dương Thị Thúy Vân đã mang đến cho các con HS một tiết học thú vị về thói quen 6: Hợp lực qua bài: Làm việc nhóm. Với những hình thức dạy học đa dạng cùng tình huống về câu chuyện Đám cưới kim cương của ông già Noel đã thực sự lôi cuốn và hấp dẫn với các bạn nhỏ. Qua bài học này, tự bản thân mỗi BMSer đã thấy được vai trò và tầm quan trọng của cá nhân góp phần mang lại thành công cho một nhóm làm việc hiệu quả.

 

 

Với quan điểm “Không ai trong chúng ta thông minh bằng tất cả chúng ta”, tập thể giáo viên tổ Tiếng Việt 4 đã luôn HỢP LỰC – TRÁCH NHIỆM – SÁNG TẠO để mang đến cho các con học sinh thân yêu những tiết học hay và bổ ích. Cảm ơn các con học sinh Ban Mai đã là nguồn cảm hứng dành cho các thầy cô mỗi ngày đến trường. Các thầy cô cũng luôn biết ơn tinh thần đồng hành của mỗi cha mẹ học sinh.

 

Liên hệ

1. Trường Mầm non - Tiểu học Ban Mai

Địa chỉ: Lô NT02 - Khu ĐT Văn Quán - Hà Đông - Hà Nội

2. Trường THCS - THPT Ban Mai

Địa chỉ: Lô TH4 khu đô thị Văn Phú - P. Phú La - Hà Đông