Ban Mai Scholl

CÁC BMSERS SẼ LÀM GÌ TRONG TUẦN NGHỈ HỌC THEO CHỈ ĐẠO CỦA THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ?

Được viết: Thứ hai, 03-02-2020

Tối 2/2, ngay sau khi có thông tin chỉ đạo của Phòng Giáo dục quận, Sở giáo dục Thành phố, Ban giám hiệu nhà trường Tiểu học Ban Mai đã có buổi họp online trực tiếp, xây dựng kế hoạch hướng dẫn giao bài cho học sinh trong đợt nghỉ phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp trước dịch Virus chủng mới corona gây ra.

Theo đó, nhà trường đã đưa ra các nội dung chính trong đợt nghỉ kéo dài này, gồm: Giúp học sinh ôn tập Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh; duy trì thói quen đọc sách và thực hiện chia sẻ các việc nhà với bố mẹ, đồng thời rèn thói quen ưu tiên việc quan trọng và lập mục tiêu hàng ngày – 2 thói quen chính trong 7 thói quen lãnh đạo học sinh được học ở trường.

* Để thực hiện tốt các mục tiêu trên, nhà trường phối hợp với tập đoàn FPT triển khai hình thức làm bài online trên phần mềm Vio Edu đối với môn Toán, hướng dẫn giáo viên, học sinh tạo tài khoản và tập tuấn cho giáo viên biết cách hướng dẫn học sinh sử dụng, thực hiện làm bài ít nhất 1 đề/ngày, tương ứng 30 phút.

 

Các giáo viên trong trường được hướng dẫn tập huấn tạo tài khoản online và biết cách hướng dẫn học sinh thực hiện học, ôn tập online tại nhà.

 

* Trong môn Tiếng Việt, mỗi ngày giáo viên sẽ xây dựng một văn bản đọc hiểu theo từng khối lớp và gửi qua email, zalo để phụ huynh học sinh tự in và giao cho con làm bài. Bên cạnh đó, phụ huynh phối hợp quay video con đọc thành tiếng các văn bản trong phiếu và gửi lại cho giáo viên đánh giá, hỗ trợ.

 * Để duy trì văn hóa đọc, học sinh thực hiện đọc sách theo danh mục tiêu chuẩn của nhà trường, sau đó tóm tắt lại nội dung theo các hình thức như: viết thư, phê bình văn học, viết báo, làm poster…

 * Nhằm giáo dục học sinh biết chia sẻ công việc nhà với bố mẹ, các cô giáo từng tổ, khối sẽ thống nhất chọn một công việc nhà phù hợp cho học sinh thực hiện. Học sinh lập bảng tracking việc thực hiện có sự tham gia của phụ huynh.

* Với môn Tiếng Anh, giáo viên gửi hướng dẫn tới phụ huynh các nội dung ôn tập khác nhau như: Đọc truyện Tiếng Anh kèm phiếu report, thực hành Tiếng Anh trên các trang web (Con tự học, IOE...), làm phiếu bài tập, ôn từ vựng theo các chủ đề, hoàn thành sách bài tập...

Tất cả các phiếu bài tập, thực hành do học sinh làm đều được phụ huynh chụp ảnh lại gửi cho giáo viên trước 22h00 mỗi ngày, và nộp bản cứng cho cô giáo chủ nhiệm khi đi học trở lại.

 LINK BÀI ĐĂNG TRÊN BÁO: https://giaoducthoidai.vn/giao-duc/nha-truong-va-hoc-sinh-lam-gi-trong-thoi-gian-nghi-hoc-vi-ncov-4063123-v.html

Liên hệ

1. Trường Mầm non - Tiểu học Ban Mai

Địa chỉ: Lô NT02 - Khu ĐT Văn Quán - Hà Đông - Hà Nội

2. Trường THCS - THPT Ban Mai

Địa chỉ: Lô TH4 khu đô thị Văn Phú - P. Phú La - Hà Đông