Ban Mai School

HÀNH ĐỘNG NHỎ ĐỂ KHƠI MỞ CHO NHỮNG GIÁ TRỊ LỚN TRONG MỖI CUỘC ĐỜI

Được viết: Thứ bảy, 01-02-2020

 

“Con ơi ghi nhớ lời này
Công cha, nghĩa mẹ, ơn thầy chớ quên”
Từ đời xưa, con người đã được nuôi dưỡng trong lòng bằng những câu ca dao, tục ngữ như thế - vừa để tri ân “công cha, nghĩa mẹ, ơn thầy”, vừa để răn dạy, nhắc nhớ những điều hiếu đạo cần có trên hành trình lớn khôn của mỗi cuộc đời.

Nếu ví hạnh phúc tựa một chiếc cầu bập bênh của trẻ nhỏ, thì “công cha, nghĩa mẹ, ơn thầy” là 3 điểm trên một đường thẳng để giữ thăng bằng, mang lại thành công, niềm an vui cho mỗi con người. Bởi từng ngày, từng tháng, từng năm – mỗi bước chân ta đi luôn có vòng tay, ánh mắt của mẹ cha cùng những viên gạch xây nền móng nhân cách, tri thức, năng lực nơi mỗi người thầy. Bởi vậy chẳng phải vô cớ mỗi khi khép lại một năm, mở ra một năm mới – 3 ngày đầu tiên ý nghĩa trong năm lại dành “mồng 1 Tết cha, mùng 2 Tết mẹ, mùng 3 Tết thầy” trong truyền thống của người Việt.

Tại Hệ thống Giáo dục Ban Mai, NHÂN CÁCH là một trong những chìa khóa quan trọng đầu tiên để xây dựng, mở ra cánh cửa tâm hồn cho mỗi học sinh (bên cạnh TRI THỨC – NĂNG LỰC – SỨC KHỎE & TƯ DUY TOÀN CẦU). Và trong mỗi dịp Tết đến Xuân về, ngoài những tình cảm dành tặng thầy cô trong Hội chợ xuân yêu thương, Mâm cỗ đoàn viên tại lớp học những ngày cuối năm, học sinh trường Ban Mai còn có cơ hội trải nghiệm và thể hiện một nét đẹp để tri ân ơn nuôi dưỡng, sinh thành của gia đình – đó là tự tay pha nước thảo mộc ngâm chân cho ông bà, bố mẹ.

Cả một đời ông bà, bố mẹ đã chăm sóc yêu thương, nâng niu để các con có được thân thể khỏe mạnh, vui sống và trưởng thành dưới mái trường Ban Mai. Cùng với những phần quà khác trong bộ quà Tết nhà trường dành tặng cho các BMSers nhí, gói thảo mộc ngâm chân chính là thông điệp của lòng biết ơn dành tặng cho các con bày tỏ với bố mẹ, ông bà. Một hành động nhỏ để khơi mở cho những giá trị lớn trong một cuộc đời: Là người luôn lấy chữ Hiếu làm đầu.

Album là những khoảnh khắc ấm áp, hạnh phúc tại các gia đình dịp Tết, do chính các bậc phụ huynh chia sẻ cùng nhà trường.

 

Liên hệ

1. Trường Mầm non - Tiểu học Ban Mai

Địa chỉ: Lô NT02 - Khu ĐT Văn Quán - Hà Đông - Hà Nội

2. Trường THCS - THPT Ban Mai

Địa chỉ: Lô TH4 khu đô thị Văn Phú - P. Phú La - Hà Đông