Ban Mai School

NIỀM VUI TỪ NHỮNG TIẾT DẠY CHUYÊN ĐỀ KHỐI 1

Được viết: Chủ nhật, 10-11-2019

Với mong muốn mang đến những tiết học hay, hiệu quả và thú vị cho học sinh, các cô giáo khối 1 đã xây dựng những tiết chuyên đề qua nhiều hình thức dạy học. Những tiết học với những phương pháp dạy học luôn luôn đổi mới đã có sức hút thực sự với học sinh khối 1.

Mở đầu cho chuỗi các tiết dạy chuyên đề là tiết Tiếng Việt của cô giáo Nguyễn Thị Ngọc Mai – lớp 1A8.

Tiết dạy được thể hiện đúng phương pháp dạy học TV1- CGD. Câu hỏi cô giáo đưa ra nhẹ nhàng dễ hiểu, trình bày bảng khoa học, chữ viết đẹp.

Trong tiết dạy cô đã phát huy tối đa tính tích cực của học sinh, tạo điều kiện thuận lợi nhất để các em được chia sẻ, phát biểu ý kiến. Đặc biệt cô đã quan tâm nhiều hơn đến học sinh nhận thức chậm, tạo cơ hội cho các em được phát biểu, để các em tự tin và phát huy năng lực của mình. Cô quan tâm rất nhiều đến các kĩ năng đọc, trả lời câu hỏi, kĩ năng cầm bút, giữ vở, kĩ năng viết của từng học sinh.Đến với tiết Toán của lớp 1A3 do cô giáo Phạm Thanh Thơm giảng dạy thấy những nhóm trưởng như một nhà lãnh đạo đã lãnh đạo mình và các bạn chủ động lĩnh hội kiến thức mới của bài học. Học sinh có cơ hội được thể hiện về sự thông minh, nhanh nhẹn và tích cực trong tiết học.

Tiết thư viện của cô Phạm Thị Ngọc Diệp- lớp 1A6 đã khiến các con học sinh và thầy cô tới dự giờ không khỏi xúc động. Câu chuyện “Cô bé bán diêm” một lần nữa được hình tượng hóa qua lời kể nhẹ nhàng, truyền cảm cùng những đồ dùng trực quan vô cùng hấp dẫn. Người nghe như được cuốn vào từng trang truyện, đồng cảm sâu sắc với nhân vật.

Nếu như tiết thư viện các con lớp 1A6 được đắm chìm trong không gian nhẹ nhàng trầm lắng thì tiết học tự nhiên xã hội của cô Nguyễn Thị Bích Liên các con lớp 1A4 lại vô cùng hào hứng và thích thú khi được trải nghiệm các góc. Qua tiết học các con đã hiểu được lợi ích của răng và biết cách chăm sóc bảo vệ răng đúng cách.Cuối cùng là tiết dạy đạo đức của cô Phùng Thị Thảo Yến - lớp 1A5. Với những đồ dùng được chuẩn bị chu đáo, đặc biệt là trò chơi củng cố, các con đã biết cách thực hành chào hỏi và tạm biệt. Các con đã chủ động, tự tin và hiểu bài ngay tại lớp.
(GV Tổ TV1)

Liên hệ

1. Trường Mầm non - Tiểu học Ban Mai

Địa chỉ: Lô NT02 - Khu ĐT Văn Quán - Hà Đông - Hà Nội

2. Trường THCS - THPT Ban Mai

Địa chỉ: Lô TH4 khu đô thị Văn Phú - P. Phú La - Hà Đông