Ban Mai School

ĐỌC SÁCH LÀ MỘT HÀNH TRÌNH

Được viết: Chủ nhật, 10-11-2019

 

Sách luôn là món ăn tinh thần không thể thiếu của các thầy cô giáo và các con học sinh Trường Ban Mai. Để phát triển niềm đam mê đọc sách cũng như lan tỏa tình yêu sách đến tất cả các thầy cô và các con học sinh :Năm học 2019-2020 một trong 3 mục tiêu quan trọng của nhà trường tập trung vào phát triển văn hóa đọc.

Với mục tiêu đọc chuyên sâu cuốn sách ,trong năm học 2019-2020, mỗi khối thống nhất đọc 02 cuốn sách trên tháng: Trong đó có 01 cuốn sách Tiếng Việt và 01 cuốn Tiếng Anh từ đó thể tìm hiểu sâu, ghi nhớ và áp dụng vào cuộc sống hằng ngày.

Để việc đọc trở thành thói quen , ngay từ đầu năm các tổ đã xây dựng phân phối chương trình, lựa chọn cuốn sách phù hợp đặc điểm lứa tuổi học sinh và số trang sách phù hợp: Trung bình 03 trang sách/ ngày với học sinh và 05 trang/ ngày với cán bộ giáo viên toàn trường.

Đối với những bạn học tiếng Anh, đọc sách tiếng Anh vừa là cuộc hành trình thú vị lại vừa gian nan. Đọc sách tiếng Anh là một cách giúp các bạn học sinh tiếp xúc với ngôn ngữ này một cách rất tự nhiên và còn là cơ hội giúp các bạn học sinh nâng cao vốn từ vựng, ngữ pháp, cách diễn đạt, khả năng viết tiếng Anh và khả năng kể chuyện tiếng Anh nữa.

Trong năm học này, các bạn học sinh khối 1 đến khối 5 được học rất nhiều cuốn sách thú vị, không chỉ có thiết kế sinh động, độc đáo mà nội dung còn rất hấp dẫn. Thông qua thế giới sách, học sinh được làm quen với rất nhiều người bạn: cậu bé Timothy Pope luôn nhìn mọi vật bằng chiếc kính thiên văn đồ chơi rồi hét toáng lên vì tưởng rằng mình nhìn thấy cá mập, bạn bồ câu Pigeon lúc nào cũng đòi được láu xe buytsm đòi được thức khuya hay bạn mèo Pete the cat luôn gây bất ngờ cho các bạn học sinh vì những ý tưởng độc đáo...

Các bạn nhỏ cảm thấy thật háo hức môi khi đến giờ đọc sách tiếng Anh, thích thú say mê khám phá những cuốn sách mới kể cho bố mẹ, những người hàng xóm cùng nghe về cuốn sách mới được học và còn sáng tạo thêm những phần tiếp theo của câu chuyện.

(Cô Lê Thoa - CB Thư viện)

Liên hệ

1. Trường Mầm non - Tiểu học Ban Mai

Địa chỉ: Lô NT02 - Khu ĐT Văn Quán - Hà Đông - Hà Nội

2. Trường THCS - THPT Ban Mai

Địa chỉ: Lô TH4 khu đô thị Văn Phú - P. Phú La - Hà Đông