Ban Mai School

HỌC TẬP – HÀNH TRÌNH TRẢI NGHIỆM CUỘC SỐNG

Được viết: Chủ nhật, 10-11-2019

 

“Teachers should be forever learners” (Mỗi giáo viên hãy là một người học tập suốt đời) – đó là câu nói mà tất cả các cô giáo Tiếng Anh trường Tiểu học Ban Mai vô cùng tâm đắc và lấy làm kim chỉ nam trong công việc của mình.

Chính vì vậy, mở đầu năm học mới nào cũng vậy, việc chủ động thực hiện các chuyên đề dạy học đã trở thành một thông lệ đẹp. Mỗi một tiết chuyên đề đều mang lại những điều tuyệt vời, những bài học vô cùng ý nghĩa cho các con học sinh cũng như tạo cơ hội cho các cô giáo làm dày thêm vốn kinh nghiệm và hiểu biết chuyên môn của mình.

Năm học này, với mục tiêu ứng dụng thực tế vào mỗi tiết dạy, học tập thực sự đã trở thành một hành trình trải nghiệm cuộc sống dành cho các con học sinh. Thông qua đó, các con không chỉ được học kiến thức, mà còn có thể vận dụng những kiến thức đã học vào thực tiễn.

Mở đầu là chuyên đề English Math (Toán – Tiếng Anh) của cô giáo trẻ Nguyễn Thị Thảo với bài học “Multiplication timetable of 6”. Sự chững chạc trong phong thái và tự tin trong việc ứng dụng các phần mềm dạy Toán hiện đại của Singapore, tiết học của cô thực sự đã lôi cuốn các con học sinh lớp 3I1 tham gia bài học một cách hăng hái và ứng dụng kiến thức một cách nhuần nhuyễn trong các tình huống tính toán thực tế.

Tiết học English Science (Khoa học – Tiếng Anh) của cô giáo Kia (giáo viên nước ngoài) cũng ấn tượng vô cùng. Cô giáo đã đưa các con học sinh lớp 4I1 từ bất ngờ nọ đến bất ngờ kia về sự thú vị về “Skeleton”. Các con học sinh không chỉ có những hiểu biết về Hệ xương trong cơ thể con người mà thông qua những kiến thức đã học, các con còn biết cách bảo vệ sức khỏe của mình, đặc biệt là việc gìn giữ một hệ xương khỏe mạnh.

Kĩ năng Writing (Viết Tiếng Anh) đã không còn “khó nhằn” với học sinh nữa thông qua bài dạy của cô giáo Nguyễn Thị Thanh Hải. Bằng việc ứng dụng quy trình dạy Writing mới và sự độc đáo trong cách lựa chọn hoạt động, các bạn học sinh lớp 4A5 đã rất tự tin để có thể viết về “My favorite sport” (Môn thể thao yêu thích của mình). Cô Hải còn vô cùng khéo léo trong việc lồng ghép thói quen 7 (Rèn giũa bản thân) trong bài học của mình để các con hiểu rằng bên cạnh việc học tập, việc chăm sóc bản thân bằng các hoạt động thể thao cũng vô cùng quan trọng.

Câu chuyện “Goldilock and the three bears” đã thật sự trở nên vô cùng tuyệt vời trong mắt của các bạn học sinh lớp 4I1 qua cách dẫn dắt dí dỏm, và giọng kể chuyện đầy cảm hứng của cô giáo Nguyễn Minh Hảo. Với việc lồng ghép rất tự nhiên các thói quen trong từng hoạt động học tập, tiết học của cô Hảo thực sự là một tiết học “lồng ghép Tlim” hiệu quả. Và hơn hết, câu chuyện đã mang đến cho các con một bài học ý nghĩa về “tôn trọng sự khác biệt” để các con có cái nhìn cảm thông hơn với cuộc sống xung quanh mình.

Với sự sáng tạo trong việc khai thác học liệu, cô giáo Nguyễn Lê cũng mang đến một giờ học đầy thú vị cho các con học sinh lớp 3A8. Các hoạt động trải nghiệm được cô vận dụng rất ý nghĩa, giúp các con học sinh nắm bắt kiến thức một cách nhẹ nhàng. Thông qua chuyên đề của cô Lê, các cô giáo hiểu rằng, mỗi giáo viên nên là một tấm gương sáng tạo không ngừng để mang lại cho học sinh những tiết học giá trị.

Cô giáo Đào Trang và câu chuyện “The Hungry Caterpilla” cũng để lại những kỉ niệm và cảm xúc khó phai với người tham dự. Phong cách kể chuyện đáng yêu của cô Trang đã mang lại cho các con học sinh lớp 2A4 những nụ cười thật tươi. Chú Sâu tham ăn trong câu chuyện cũng trở nên thân thuộc và gần gũi với các con học sinh. Thông qua câu chuyện, các con hiểu rằng mỗi chúng ta nên ăn uống hợp lý để có thể trở thành những học sinh khỏe mạnh bởi vì “Healthy eaters make healthy leaders”.

Với tinh thần hợp lực của tất cả các thành viên, mỗi tiết học chuyên đề của các cô giáo tổ Tiếng Anh đã thực sự trở thành những món quà vô cùng ý nghĩa dành tặng cho các con học sinh trên con đường chinh phục tri thức. Đó cũng là những cuốn cẩm nang để các cô có thể vận dụng triển khai trên lớp học của chính mình, để mỗi ngày mang đến cho các con học sinh thân yêu những điều bổ ích, niềm vui và hạnh phúc.


(Cô giáo Nguyễn Thị Lan Anh – Tổ Tiếng Anh)

Liên hệ

1. Trường Mầm non - Tiểu học Ban Mai

Địa chỉ: Lô NT02 - Khu ĐT Văn Quán - Hà Đông - Hà Nội

2. Trường THCS - THPT Ban Mai

Địa chỉ: Lô TH4 khu đô thị Văn Phú - P. Phú La - Hà Đông