Ban Mai School

BAN MAI TRỞ THÀNH TRƯỜNG LIGHTHOUSE ĐẦU TIÊN TẠI VIỆT NAM

Được viết: Thứ hai, 11-11-2019

 Franklin Covey Education thuộc Tập đoàn Franklin Covey (Hoa Kỳ), là một trong những tổ chức hàng đầu và được tin cậy nhất trên thế giới về các chương trình đào tạo kỹ năng lãnh đạo và các quy trình chuyển đổi giáo dục.

Sứ mệnh của Franklin Covey Education là giúp học sinh, sinh viên, giáo viên và trường học trên thế giới đạt tới sự xuất sắc thông qua các chương trình cải thiện hiệu quả, hỗ trợ các tổ chức, cá nhân thay đổi về nhận thức, hành vi, phát huy tối đa tiềm năng, kích hoạt tư duy lãnh đạo.

The Leader in Me (Lãnh đạo Bản thân) là chương trình đào tạo kỹ năng sống được Franklin Covey Education phát triển từ năm 1999 nhằm phát triển các khả năng tiềm tàng của con người, tạo ra thay đổi đột phá cho học sinh. Trong số hơn 5.000 trường triển khai The Leader in Me tại 50 quốc gia, tính đến ngày 30/8/2019 hiện có 520 trường được Franklin Covey Education công nhận danh hiệu là trường Lighthouse (Hoa tiêu) trên toàn cầu.

Tháng 4/2019, đoàn thẩm định trường Lighthouse của Tập đoàn Franklin Covey Education do ông Aron Thomas – đại diện Franklin Covey khu vực Châu Á đã trực tiếp sang làm việc tại trường Tiểu học Ban Mai lần thứ 1.

 Ngày 11/10/2019, trường Tiểu học Ban Mai đoán đoàn thẩm định danh hiệu trường Lighthouse lần thứ 2, do chuyên gia của tập đoàn FranklinCovey: bà Janita U. Jesseramsing Andersen và bà Yuwared (Lek) Bhumiwat, cùng 4 thành viên viên các trường Lighthouse khu vực châu Á thực hiện.

Trong khoảng thời gian từ 8h30 – 15h30, đoàn thẩm định đã gặp gỡ, làm việc với Hiệu trưởng và Đội hoa tiêu giáo viên, Đội hoa tiêu học sinh, các phụ huynh đại diện Ban phụ huynh nhà trường, đồng thời tham gia các hoạt động: school tour do học sinh thực hiện, nghe các em chia sẻ về sổ tay lãnh đạo, dự giờ lớp học có lồng ghép 7 thói quen, tham quan tất cả các lớp học và không gian giảng dạy của nhà trường.

 Kết thúc ngày làm việc, bà Janita U. Jesseramsing Andersen – trưởng nhóm thẩm định của tập đoàn Franklin Covey Education chia sẻ:

“Tôi thấy được sự hạnh phúc hiển hiện trên gương mặt của học sinh Ban Mai: Từ các học sinh chào đón, chia sẻ về sổ tay lãnh đạo đến các bạn học sinh trong phần School tour, và học sinh trên các lớp học đoàn ghé thăm. Các em rất tự tin, thân thiện. Tôi liên tục phỏng vấn các em ở những lớp bất ngờ ghé thăm, các em đều chia sẻ những điều thú vị mà các em cảm nhận và hiểu về The Leader in Me, cũng như sự những thành tích các em đạt được ở lớp và ở gia đình nhờ 7 thói quen.

Tôi cảm nhận học sinh Ban Mai rất yêu thích chương trình The Leader in Me. Cả các thầy cô giáo và các phụ huynh mà chúng tôi đã tiếp xúc vào buổi chiều. Nhà trường đã giúp thầy cô và các bố mẹ đạt được những mục tiêu quan trọng”.

Cũng tại phần tổng kết và gặp gỡ toàn bộ giáo viên nhà trường tại Trung tâm Tổ chức sự kiện Ban Mai, bà Janita đánh giá tỷ lệ phần trăm các bố mẹ tham gia vào hoạt động của nhà trường và chương trình The Leader in Me ở Ban Mai là cao nhất trong số các trường bà từng nghe thấy.

“Khi bước chân vào lớp học, tôi thấy giáo viên rất tích cực, kỹ năng và chiến lược giảng dạy tốt. Môi trường nhìn thấy trong các lớp học cũng rất tuyệt vời. Ban Mai đã xây dựng được môi trường học tập và môi trường cảm xúc mà tôi cảm nhận được các học sinh rất yêu thích đến trường. Qua thời gian làm việc, chúng tôi cảm nhận được rằng sự cố gắng, nỗ lực, tận tâm của toàn bộ đội ngũ trường chúng ta. Chúng ta đã đặt những mục tiêu và có hệ thống theo dõi, thống kê, minh chứng khá rõ ràng”. Bà Janita hào hứng nhận xét.

Sau hoạt động thẩm định, đoàn cần thời gian 3-4 tuần để hoàn thiện hồ sơ và có buổi chia sẻ trực tiếp với toàn bộ tập đoàn Franklin Covey Education để thống nhất về việc Ban Mai đã đạt các tiêu chí của trường Lighthouse trên toàn cầu chưa.

8h15 ngày 11/11, bà Janita U. Jesseramsing Andersen – Giám đốc tư vấn và đào tạo khu vực Châu Á Thái Bình Dương, thông qua chương trình trò chuyện trực tuyến từ trụ sở của tập đoàn Franklin Covey Education tại Hoa Kỳ, đã chính thức công bố: Trường Tiểu học Ban Mai (Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội) chính thức trở thành trường thứ 521 đạt danh hiệu trường Lighthouse trên toàn cầu, và là trường Lighthouse tại Việt Nam.


Được biết, thông qua FCE Việt Nam (For Children Education Vietnam) – đối tác toàn cầu của Tập đoàn giáo dục Franklin Covey, hiện có 11 trường học tại Việt Nam đang đang áp dụng giải pháp giáo dục toàn diện The Leader in Me. Tinh thần của The Leader in Me chú trọng rèn giũa cho học sinh sống trách nhiệm, chủ động và vận dụng thành công các mảng năng lực, kỹ năng của thế kỷ 21 trong học tập và cuộc sống. 7 thói quen trong chương trình The Leader in Me gồm: 1. Sống chủ động 2. Bắt đầu với mục tiêu 3. Ưu tiên việc quan trọng 4. Tư duy cùng thắng 5. Hiểu rồi được hiểu 6. Hợp lực 7. Rèn rũa bản thân.

Trường Tiểu học Ban Mai được thành lập năm 2008, thuộc Hệ thống giáo dục Ban Mai. Năm 2013, trường Tiểu học Ban Mai vinh dự được công nhận là Trường chuẩn Quốc gia. Năm 2018 – trường vinh dự nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo dành cho trường học có thành tích xuất sắc qua 10 năm xây dựng và phát triển.

Với triết lí giáo dục “Học sinh Ban Mai có trái tim Việt và trí tuệ toàn cầu”, học sinh Ban Mai được phát triển toàn diện với 5 chìa khóa thành công bền vững: Nhân cách – Tri thức – Năng lực – Sức khỏe – Tư duy toàn cầu. Đặc biệt, những giá trị cốt lõi về Nhân cách như lòng biết ơn, sự yêu thương, biết tôn trọng bản thân và thế giới xung quanh, có tinh thần trách nhiệm và tự tin khẳng định bản thân luôn được nhà trường ưu tiên phát triển cho mỗi học sinh.

Chương trình The Leader in Me được triển khai tại Ban Mai từ tháng 7/2015. Sau hơn 3 năm áp dụng chương trình, nhà trường đã dạy về các nguyên tắc lãnh đạo; thiết lập một nền văn hóa lãnh đạo và phối hợp với hệ thống đào tạo để tích hợp các nội dung này với chương trình, giáo trình và truyền thống hiện hữu trong nhà trường.

Để trở thành trường Lighthouse đầu tiên ở Việt Nam, trường Tiểu học Ban Mai đã thực hiện thành công và dẫn đầu Việt Nam trong việc thay đổi về mô thức và cách làm trong giáo dục.

 

Xem thêm tin sự kiện trên Dân trí - - Cơ quan của TW Hội Khuyến học Việt Nam

 https://dantri.com.vn/giao-duc-khuyen-hoc/truong-tieu-hoc-ban-mai-duoc-cong-nhan-la-truong-hoa-tieu-toan-cau-20191111181507175.htm

 

Liên hệ

1. Trường Mầm non - Tiểu học Ban Mai

Địa chỉ: Lô NT02 - Khu ĐT Văn Quán - Hà Đông - Hà Nội

2. Trường THCS - THPT Ban Mai

Địa chỉ: Lô TH4 khu đô thị Văn Phú - P. Phú La - Hà Đông