Ban Mai School

ẤN TƯỢNG 5 TIẾT CHUYÊN ĐỀ KHỐI 3

Được viết: Thứ sáu, 01-11-2019

Trong tháng 10, tổ Tiếng Việt 3 đã xây dựng 5 tiết chuyên đề ở các môn : Tiếng Việt, Toán, Tự nhiên và Xã hội, STEM và Thư viện.

Mở đầu là chuyên đề Chính tả, qua bài “Chiếc áo len”, cô giáo Đàm Thị Quỳnh Mai đã mang rất nhiều hoạt động như tiếp lửa để các con học sinh lớp 3A1 tích cực tham gia hoạt động rèn nét chữ, luyện nết người. Thông qua các trò chơi mới lạ ở tiết học, các con học sinh đã tự rút ra nhiều quy tắc để viết đúng, viết đẹp cũng như các mẹo để các con nắm được luật chính tả.

 

Tiếp theo là chuyên đề Toán, với bài: “Bảng chia 6 ”, diễn ra tại lớp 3A2, tiết học tưởng như khô khan với những con số nhưng cô giáo Phạm Thị Hòa đã mang đến cho các con những hoạt động thú vị. Để ghi nhớ bảng chia 6, các con không cần phải đọc đi đọc lại các phép tính mà thông qua trò chơi vận động nhảy vào các ô số đã giúp các con nắm được nội dung bài học một cách dễ dàng.

Đến với chuyên đề Tự nhiên và Xã hội: “Làm thế nào để bảo vệ cơ quan thần kinh?”, cô giáo Vũ Ngọc Hân đã giúp các con hiểu về cơ thể của mình. Tiết học diễn ra sôi nổi với tinh thần chủ động, tích cực phát biểu xây dựng bài của các bạn học sinh lớp 3A11. Qua tiết học, các con đã biết lựa chọn những việc nên làm và cần tránh để cơ quan thần kinh luôn khỏe mạnh.

Văn hóa đọc sách là một nét đẹp trong việc lĩnh hội kiến thức. Nhưng đọc sách sao cho có hiệu quả, cách đọc sâu như thế nào? Cuốn sách “ Sự tích Hồ Gươm” đã được cô giáo Ngô Thị Thao mang đến cho các con nhiều điều bất ngờ.

Chuyên đề đọc sách đã giúp các con không chỉ nắm được nội dung cuốn sách mà các con còn có cơ hội để nói lên được điều mình tâm đắc khi đọc, biết nhập vai vào nhân vật mình yêu thích để chia sẻ về cuốn sách cũng như viết thư cho nhân vật để trò chuyện. Các con còn biết cách lan tỏa tình yêu đọc sách đến với gia đình, bạn bè và những người xung quanh.

 Cuối cùng chuyên đề STEM diễn ra tại lớp 3A5. Bằng phong thái nhẹ nhàng, giọng kể chuyện hấp dẫn, lôi cuốn người nghe của cô giáo Nguyễn Thị Đoài đã mang đến cho các con sự hứng thú trong học tập. Qua tiết học, các con đã bước đầu hiểu về công việc của kĩ sư hàng không vũ trụ cũng như có hiểu biết ban đầu về dù và lực cản không khí – mảng kiến thức mà các con luôn mong muốn được khám phá.

Mỗi giờ học STEM, các con lại được thỏa sức tòa mò, tưởng tượng, sáng tạo vô biên giới. Với các dự án STEM, học sinh hợp tác với nhau, chủ động và tự lực thực hiện các nhiệm vụ học; được làm quen hoạt động có tính chất nghiên cứu khoa học.Tất cả các hoạt động đều góp phần tích cực vào hình thành và phát triển phẩm chất, năng lực cho học sinh.

Qua 5 tiết chuyên đề các cô giáo đã được thể hiện tài năng, sự sáng tạo và duyên dáng của mình trong từng bài giảng. Đây cũng là cơ hội để các thầy cô giáo trong tổ trao đổi chuyên môn, trau dồi kinh nghiệm và học hỏi lẫn nhau. Không những vậy, qua mỗi giờ học các cô giáo còn mang đến cho các con những phương pháp dạy học mới lạ giúp các con cảm nhận mỗi ngày các con đến trường đều là một ngày vui.

Liên hệ

1. Trường Mầm non - Tiểu học Ban Mai

Địa chỉ: Lô NT02 - Khu ĐT Văn Quán - Hà Đông - Hà Nội

2. Trường THCS - THPT Ban Mai

Địa chỉ: Lô TH4 khu đô thị Văn Phú - P. Phú La - Hà Đông