Ban Mai School

Ấn tượng các tiết dạy chuyên đề khối 2

Được viết: Thứ sáu, 01-11-2019
  Những tiết dạy chuyên đề tại trường Tiểu học Ban Mai luôn được các thầy cô đón chờ và thực hiện triển khai tới học sinh. Qua các tiết dạy, các cô giáo đã thể hiện năng lực chuyên môn, qua đó học tập, trao đổi kinh nghiệm về giảng dạy; tổ chức lớp học; khai thác, sử dụng sáng tạo, hiệu quả phương tiện, đồ dùng dạy học.
 
Tại các lớp, mỗi tiết học đều đem lại những kiến thức bổ ích và tiếng cười sảng khoái cho học sinh.
 
Dưới sự dẫn dắt bài học nhẹ nhàng, uyển chuyển và phương pháp dạy học đổi mới của cô giáo Lê Thị Hằng, các con học sinh lớp 2A8 đã có một tiết học thú vị và hấp dẫn về bài Hình chữ nhật – Hình tứ giác. Các con được tự mình chiếm lĩnh kiến thức toán học, được thực hành đo độ dài, tìm điểm giống nhau và khác nhau giữa hình tứ giác và hình chữ nhật.
 
 
 
 
Điều hấp dẫn và thú vị mà mỗi học sinh đều cảm nhận được trong buổi học là các con được thực hành, thỏa sức sáng tạo ra các ngôi nhà, tàu thủy, cây cối, con vật, … từ các hình đã học.
 
 
 
Đến với tiết học Tập đọc bài Mẩu giấy vụn tại lớp 2A7 do cô giáo Mai Thị Liên giảng dạy, các bạn học sinh được lắng đọng trong giọng đọc ngọt ngào của cô giáo. Mỗi bạn học sinh được luyện đọc thật nhiều để từ đó nâng cao kĩ thuật đọc đúng, đọc nhanh và đọc diễn cảm.
 
 
 
 
Không chỉ dừng lại ở việc luyện đọc, hiểu nội dung của bài tập đọc, cô giáo đã truyền tải đến cho học sinh những thông điệp hay và ý nghĩa về việc bảo vệ môi trường. Một sản phẩm vô cùng đặc sắc mang chủ đề Đánh thức đồ tái chế đã được các bạn nhỏ lớp 2A7 tạo ra. Đó là một chiếc thùng rác được làm nên từ những vỏ chai sữa các con uống hàng ngày. Để từ đó các con biết phân loại rác thải, đựng những vỏ chai, giấy vụn mang bán để quyên góp cho dự án The Morning của trường. Dự án Đánh thức đồ tái chế đã được nhân rộng ra toàn trường hơn nữa các con học sinh biết áp dụng nó vào gia đình mình.
 
 
Mỗi một tiết học đều mang một màu sắc khác nhau. Với phương pháp đọc sách Hanuri Hàn Quốc cô giáo Quách Thị Thu Hiền đã đem đến cho các bạn lớp 2A4 một tiết học lý thú với câu chuyện Chia Sẻ. Đồ dùng dạy học đẹp mắt, những sản phẩm học tập từ sổ gấp thú vị đã giúp các bạn nhỏ tự mình chiếm lĩnh được kiến thức và rút ra bài học cho bản thân. Các con đã biết thực hành, đồng thời lan tỏa thông điệp mà câu chuyện muốn gửi gắm đến cho mọi người về ý nghĩa của việc chia sẻ. Yêu thương cho đi là yêu thương còn mãi. Biết chia sẻ là đem niềm hạnh phúc đến cho mọi người.
 
 
Điều quan trọng nhất trong bài dạy, cô Hiền muốn gửi đến các con là việc nuôi dưỡng niềm đam mê đọc sách bởi vì « Sách mở ra cho ta những chân trời mới ». Từ đó phong trào đọc sách tại thư viện lớp và cuối giờ chiều tại thư viện sảnh của khối 2 được đẩy mạnh. Đã có rất nhiều sản phẩm đọc sách mở rộng tại nhà hay và ấn tượng của các con được mang đến lớp để chia sẻ với các bạn và các cô.
 
 
Tiết học môn Đạo đức bài Biết nhận lỗi và sửa lỗi của lớp 2A2 do cô giáo Ngô Kim Hoa giảng dạy cũng mang đến một màu sắc mới cho các con.Với cách kể chuyện bằng con rối cô giáo đã lôi cuốn học sinh vào bài học mình. Đồng thời trong tiết học các bạn nhỏ được nói lên tiếng nói của mình khi cùng nhau hoạt động nhóm và đóng vai xử lý vào những tình huống có lỗi cụ thể.  Sau bài học các con hiểu sâu sắc giá trị của lòng trung thực và dũng cảm khi nhận lỗi. Mỗi khi mắc lỗi các con biết mình phải tự nhận lỗi, xin lỗi và sửa lỗi để lỗi sai đó không bao giờ mắc lại nữa. Điểm đặc trưng của bài dạy là cô giáo vẫn giữ được đặc trưng của môn Đạo đức và lồng ghép môn The Leader in Me vào giảng dạy để rèn luyện cho các con nhiều kĩ năng lãnh đạo bản thân.
 
 
Với sự hợp lực của tất cả các cô giáo trong tổ, các tiết chuyên đề đều mang lại hiệu quả giáo dục cao và tính lan tỏa tốt. Chắc chắn với sức trẻ, tinh thần hợp lực và khả năng sáng tạo, các cô giáo khối 2 sẽ chèo lái tốt con đò của mình và mỗi ngày đều mang niềm hạnh phúc đến cho học sinh thân yêu.
 
 
 
 
 
 

Liên hệ

1. Trường Mầm non - Tiểu học Ban Mai

Địa chỉ: Lô NT02 - Khu ĐT Văn Quán - Hà Đông - Hà Nội

2. Trường THCS - THPT Ban Mai

Địa chỉ: Lô TH4 khu đô thị Văn Phú - P. Phú La - Hà Đông