Ban Mai School

Khối 5 viếng Lăng Bác & học tập tại Bảo tàng Hồ Chí Minh

Được viết: Thứ ba, 15-10-2019

Trong không khí hân hoan của tháng 10 - kỷ niệm 65 năm giải phóngThủ đô, gần 200 học sinh khối 5 trường Tiểu học Ban Mai đã có hành trình "Về nguồn" đầy ý nghĩa tại Lăng Bác & Bảo tàng Hồ Chí Minh ngày 15/10. Chuyến đi đã để lại trong mỗi học sinh Ban Mai rất nhiều suy nghĩ và tâm trạng xúc động về Bác Hồ - người cha già kính yêu của dân tộc Việt Nam.

Chút không khí se lạnh đầu mùa đã làm cho chuyến đi thật thú vị. Sự vui tươi, hào hứng được thể hiện rõ trên khuôn mặt từng bạn học sinh.
Từng lớp, từng lớp xếp hàng ngay ngắn như những đoàn tàu nhỏ nối đuôi nhau di chuyển vào Lăng. Trong suốt quãng đường vào Lăng viếng Bác, các con không quên nhắc nhở nhau thực hiện các nguyên tắc di chuyển Im lặng – Thẳng hàng – Giữ khoảng cách trong suốt hành trình.

Sau khi rời Lăng Bác, các con được tham quan ngôi nhà sàn đơn sơ – nơi Bác từng sống và làm việc. Các con được ngắm nhìn ao cá, vườn cây Người từng tự tay chăm sóc, được tận mắt nhìn thấy những vật dụng đời thường gắn liền với Bác như đôi dép cao su Bác thường đi, chiếc giường Bác nằm, bộ bàn ghế nơi Bác thường làm việc,… Mọi thứ đều được sắp xếp vô cùng ngăn nắp và gọn gàng. Qua đó, các con đều thấy được sự giản dị, gần gũi của Bác, càng thêm yêu, thêm kính yêu Người.

 

Tại Bảo tàng Hồ Chí Minh, học sinh được các cô chú Hướng dẫn viên chia sẻ rất chi tiết những thông tin về các sự kiện lịch sử, được chứng kiến những trang sử hào hùng của dân tộc càng làm cho các con tăng thêm lòng tự hào về dân tộc. Qua những kiến thức thu được, một lần nữa các con học sinh được hiểu rõ hơn về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại

Sau chuyến đi, các con học sinh hào hứng vì đều đã thu được rất nhiều kiến thức cho bản thân mình và có những ấn tượng, kỉ niệm đẹp cùng với thầy cô và các bạn.

Liên hệ

1. Trường Mầm non - Tiểu học Ban Mai

Địa chỉ: Lô NT02 - Khu ĐT Văn Quán - Hà Đông - Hà Nội

2. Trường THCS - THPT Ban Mai

Địa chỉ: Lô TH4 khu đô thị Văn Phú - P. Phú La - Hà Đông