Ban Mai Scholl

Cha mẹ học sinh đồng hành cùng Nhà trường áp dụng 7 thói quen trong TLiM

Được viết: Thứ ba, 01-10-2019

Để tìm hiểu về chương trình The Leader in Me, Ban Mai School tổ chức buổi chia sẻ đặc biệt dành riêng cho các cha mẹ học sinh vào sáng ngày 28/9 tại thư viện Fujiko.F.Fujio.

Đó chính là cách mà trường Tiểu học Ban Mai thực hiện trước khi đưa chương trình chuyển đổi tư duy nổi tiếng thế giới “The Leader in Me” vào giảng dạy trên toàn hệ thống.

Bà Ngô Thị Thanh Tâm, Phó hiệu trưởng Ban Mai School cho biết: “Vai trò của gia đình là không thể tách rời để tạo nên những cá nhân thành đạt trong cuộc sống nên trước khi áp dụng chương trình “The Leader in Me”, Ban Mai School đã mời phụ huynh cùng tham gia chương trình để thiết lập “hệ điều hành tư duy thống nhất” giữa nhà trường và gia đình, cùng truyền tải lại cho học sinh những công cụ để sở hữu “7 thói quen của người thành đạt”.

Mẹ Ngọc Khánh lớp 3i2 cho biết sau khi được các cô giáo trong tổ Tiếng Việt 1 chia sẻ trong buổi đào tạo về chương trình “The Leader in Me” tại Ban Mai School, chị thấm thía một cách sâu sắc rằng việc mình nên và cần làm tốt nhất là trở thành một người mẹ tốt: “Cảm ơn thầy cô đã tạo cho tôi hiểu con mình hơn để đồng hành cùng con được tốt hơn. Trên con đường dài phía trước, tôi sẽ cùng con thay đổi chính mình để tạo nên cuộc sống trong gia đình ngày càng tốt đẹp và hạnh phúc”.

Bà Ngô Thị Thanh Tâm - PHT Nhà trường chia sẻ với cha mẹ học sinh

Thông qua nhiều hoạt động, các em học sinh sẽ được rèn luyện 7 thói quen của chương trình “The Leader in Me”. 7 thói quen này sẽ khơi dậy tố chất tự nhiên của học sinh, giúp các em chủ động, biết đặt mục tiêu, biết lập kế hoạch, ưu tiêu những mục tiêu quan trọng và biết cách hợp tác với nhau để cùng thành công.

Sau buổi chia sẻ, nhiều phụ huynh nhận thức rõ hơn rằng bên cạnh việc giáo dục của Nhà trường, gia đình cần phối hợp chặt chẽ để giúp trẻ có thói quen tốt. Ví dụ khi bố mẹ trở về nhà sau một ngày làm việc căng thẳng nên hay sử dụng những ngôn ngữ nặng nề, tiêu cực ảnh hưởng tới cảm xúc của con. Hoặc đôi khi cha mẹ sử dụng điện thoại và internet hơi nhiều thì con cũng bị phân tâm, sao nhãng. Những điều đó nghe thì đơn giản nhưng thực chất nếu thay đổi sẽ có ý nghĩa lớn để tạo ra thói quen tốt cho trẻ.

Cha mẹ học sinh lắng nghe những chia sẻ hữu ích từ giáo viên tổ TV1

Nhiều cha mẹ đánh giá cao cách làm của Ban Mai School khi mời cha mẹ tham gia buổi chia sẻ. Việc đó cho thấy Ban Mai rất coi trọng việc giáo dục, rèn giũa con cái ngay từ trong gia đình đến lớp học. Đó cũng là cách để phụ huynh điều chỉnh thói quen của mình để đồng hành cùng con khôn lớn và cần phải lan tỏa ý nghĩa của chương trình này tới cộng đồng nhiều hơn.

The Leader in Me là chương trình chuyển đổi tư duy của Tổ chức giáo dục toàn cầu Franklin Covey (Mỹ) được phát triển từ những năm 1999 và đạt được thành tựu nổi tiếng thế giới về phát triển các khả năng tiềm tàng trong mỗi con người.

Các phụ huynh hy vọng Nhà trường sẽ tổ chức nhiều buổi chia sẻ hơn để lan tỏa thông điệp ý nghĩa

Với triết lý “mọi cá nhân đều có tiềm năng và việc chúng ta cần làm là kích hoạt để phát triển những tiềm năng đó”, chương trình kỳ vọng trang bị cho học sinh các giá trị về nhân cách, phẩm chất và thói quen tốt, trước hết để chủ động nâng cao thành tích học tập và rèn luyện nền nếp kỷ luật, lâu dài hơn là hoàn thiện bản thân và phát triển toàn diện để sống thành công, sống có ích.

Việc đưa chương trình chuyển đổi tư duy “The Leader in Me” vào giảng dạy đã thể hiện quyết tâm của Ban Mai School trong việc đầu tư chiều sâu vào yếu tố con người nhằm xây dựng được những thế hệ tương lai tinh hoa của dân tộc.

 

Liên hệ

1. Trường Mầm non - Tiểu học Ban Mai

Địa chỉ: Lô NT02 - Khu ĐT Văn Quán - Hà Đông - Hà Nội

2. Trường THCS - THPT Ban Mai

Địa chỉ: Lô TH4 khu đô thị Văn Phú - P. Phú La - Hà Đông