Ban Mai Scholl

Giờ học tiếng Anh vui nhộn cùng cô Kia Alinsog

Được viết: Chủ nhật, 29-09-2019

Cô giáo Kia Alinsog, giáo viên dạy môn Khoa học Tiếng Anh từ lâu đã tạo được niềm tin trong lòng học sinh cũng như đồng nghiệp bởi sự làm việc tận tụy, sáng tạo và luôn cháy hết mình với từng bài giảng.

Ngày 28/8/2019, cô đã thực hiện buổi dạy chuyên đề Khoa học Tiếng Anh với sự tham dự của Ban giám hiệu trường và toàn bộ giáo viên Tổ Tiếng Anh. Buổi chuyên đề được cô thực hiện tại lớp 4i. Với nội dung “Chức năng của bộ xương”, cô đã mở đầu bài dạy với một niềm hứng khởi, sẵn sàng với bài học thông qua một bài nhảy kiểu bộ xương vô cùng vui nhộn.

Sau đó, các con được thảo luận về việc tại sao cơ thể chúng ta cần có bộ xương. Rất nhiều ý kiến được đưa ra như để bảo vệ các cơ quan nội tạng trong cơ thể, để chống đỡ cơ thể và giúp cơ thể di chuyển được. Để giúp các con học dễ dàng hơn, cô giáo giới thiệu tới các con bộ từ vựng về chủ đề Bộ xương, và có các hoạt động luyện tập từ mới. Với cách truyền tải của cô, mọi từ mới đều trở nên rất dễ nhớ.

Học sinh lớp 4i thực hành cùng cô Kia

Các con học sinh ai nấy đều chăm chú nghe từng lời giảng của cô. Điều khiến cô luôn đặc biệt trong phong cách giảng dạy chính là nằm ở cách mà cô giúp học sinh tiếp cận với kiến thức. Đó là giúp các con tự phát hiện ra kiến thức thông qua các hoạt động trải nghiệm. Trong bài học này, các con được chia nhóm và tham gia trò chơi “Lắp ghép bộ xương”. Đây là một trò chơi tiếp sức, tạo cơ hội cho các con học kĩ năng hợp tác trong nhóm và tạo cơ hội cho tất cả các bạn trong lớp có thể tham gia. Nhóm lắp ghép đúng và nhanh nhất sẽ là nhóm thắng cuộc. “Học mà chơi, chơi mà học” đã khiến việc học của các con nhẹ nhàng và vui vẻ hơn rất nhiều.

Tiếp đến, cô chọn 2 nhóm học sinh lên làm 2 thí nghiệm để phát hiện chức năng của bộ xương đối với cơ thể. Hai nhóm cùng xếp các miếng đất nặn thành 1 chồng cao. 1 nhóm có sự trợ giúp của 1 chiếc que để cắm vào từng miếng đất nặn. Nhóm còn lại không có chiếc que này. Thí nghiệm vui này giúp các con tự phát hiện chức năng chống đỡ cơ thể của bộ xương và sẽ ghi nhớ kiến thức này rất lâu.

Ngoài ra, các con còn được sử dụng thước dây để đo chiều dài của các loại xương trong cơ thể và đo xương của các cơ thể khác nhau. Từ đó, các con vẽ biểu đồ cột để biểu thị lại các con số thống kê mà các con đã tìm được. Chưa dừng ở đó, các con cũng được phát triển tư duy phân tích bằng việc đưa ra nhận xét và kết luận từ biểu đồ đã vẽ.

Một điều ấn tượng với tất cả những cô giáo tới dự buổi dạy chuyên đề còn là cách các con học sinh lớp 4i tương tác với cô giáo. Bạn nào cũng sẵn sàng nêu ý kiến của mình, tương tác với cô 100% bằng tiếng Anh. Thái độ học tích cực của các con cũng là một phần không thể thiếu tạo cảm hứng khiến cô Kia có một buổi dạy thành công đến thế. 35 phút ngắn ngủi nhưng lại vô cùng hữu ích và đáng nhớ đối với lớp 4i, cô Kia cũng như các cô giáo dự tiết dạy chuyên đề này.

Cô Kia hướng dẫn học sinh thực hành

 Các bạn lớp 4i rất tích cực tham gia hoạt động và trả lời câu hỏi

 

Liên hệ

1. Trường Mầm non - Tiểu học Ban Mai

Địa chỉ: Lô NT02 - Khu ĐT Văn Quán - Hà Đông - Hà Nội

2. Trường THCS - THPT Ban Mai

Địa chỉ: Lô TH4 khu đô thị Văn Phú - P. Phú La - Hà Đông