Ban Mai School

BAN MAI OVERSEAS 2019: “MỘT CHUYẾN ĐI - HAI BÀI HỌC”

Được viết: Thứ ba, 25-06-2019

Nằm trong chương trình đào tạo tiêu chuẩn Quốc tế, kết thúc năm học 2018 – 2019, đoàn học sinh và giáo viên trường Tiểu học – THCS - THPT Ban Mai đã có chuyến du lịch học tập từ ngày 2/6 - 13/6/2019 tại đất nước Singapore cùng với nhiều trải nghiệm mới mẻ và thú vị.

Với tiêu chí “Mỗi BMSer có trái tim Việt và trí tuệ toàn cầu”, Ban Mai School luôn đặt học sinh làm trung tâm với các phương pháp giảng dạy tiếp cận từng cá nhân. Chương trình học tại trường luôn được cập nhật và nâng cấp, đổi mới để phù hợp với nhu cầu và phát huy tối đa khả năng học tập của học sinh. Chính vì vậy mà nhà trường thường xuyên tổ chức các chuyến du học tập tại một số quốc gia có nền giáo dục bậc nhất trên thế giới để trải nghiệm và lĩnh hội tri thức. Singapore trở thành một điểm đến hàng năm của học sinh và giáo viên trường Tiểu học Ban Mai mỗi dịp hè về, các BMSer đã có một khoảng thời gian để đồng hành với nhau trong các hoạt động thực tiễn, tìm hiểu và giao lưu văn hóa về mọi lĩnh vực đời sống bằng các ngôn ngữ khác nhau. Từ đó mở rộng tầm nhìn và vốn kiến thức của các em học sinh, giúp các em đạt được những kỹ năng sống và tư duy trí tuệ toàn cầu.

Tập thể BMSer tại Singapore

Dù lệch múi giờ nhưng đa phần thành viên trong đoàn đều thích nghi rất nhanh, hào hứng với các hoạt động học tập và ngoại khóa. Ngay từ những giây phút giao lưu đầu tiên, khả năng tiếng Anh và sự tự tin của đoàn học sinh Ban Mai School đã thu hút sự quan tâm và thiện cảm của các thầy cô và bạn bè trường Nanyang Girls' High School – Một trong những trường hiện đại bậc nhất của quốc đảo Singapore này. Di chuyển từ công viên Skyline Luge đến bãi biển Siloso trên đảo Sentosa, các bạn học sinh Ban Mai đều nhận thấy rất rõ ý thức của người dân nơi đây là sự trật tự, tự giác giữ gìn vệ sinh công cộng, đây chính là lối sống kỷ luật cao mà các bạn học sinh học tập được. Gặp gỡ bạn bè trên khắp mọi đất nước với nhiều ngôn ngữ đa dạng, các BMSer luôn mạnh dạn, chủ động làm quen, chia sẻ và sẵn sàng giúp đỡ mọi người ở mọi nơi đó cùng là điều mà các phụ huynh và thầy cô rất mong muốn ở con mình.

Khuôn viên ký túc xá trường Nanyang Girls' Hight School

Ấn tượng về quy trình các bước xử lý, tái sử dụng, sản xuất nước hiện đại, các BMSer đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác vì sự mới mẻ, xuất sắc của hệ thống nước ở Newater visitor center và đập Marina Barrage. Đặc biệt là các bạn học sinh vô cùng bị thuyết phục trước kiến trúc độc đáo, sáng tạo, thông minh của Singapore khi đến thăm Bảo tàng khoa học nghệ thuật. Hoạt động trải nghiệm công nghệ kỹ sảo 4D ở phim trường Universal Studio dành cho các con một sự bất ngờ, đầy háo hức vì sự đa dạng của các trò chơi giải trí, từ các trò dành cho người thích mạo hiểm đến các trò dành cho người thích khám phá những điều bí ẩn. Mặc dù thời gian của chuyến đi không dài nhưng cũng đủ để các em học sinh tiếp cận được nền văn hóa Singapore cũng như là trải nghiệm các hoạt động dã ngoại, tham quan. Qua đó mỗi BMSer đã thể hiện rõ bản lĩnh và thế mạnh vốn có của bản thân, phát triển ngôn ngữ, kích thích khả năng sáng tạo, kết hợp làm việc nhóm, gắn bó và tạo nên nhiều kỉ niệm đẹp ở nơi này.

Tham quan hệ thống nước Newater visitor center

Tham quan bảo tàng 

Trải nghiệm công nghệ làm phim 4D

Chèo thuyền tập thể

Văn hóa Ban Mai lan tỏa khắp mọi nơi

Chuyến đi đã kết thúc và mang đến cho các thầy cô và học sinh Ban Mai School những trải nghiệm thú vị, ý nghĩa, cảm xúc và ấn tượng sâu sắc, đồng thời mang lại nhiều bài học bổ ích về truyền thống, văn hóa và con người sống tại đây. Chuyến đi cũng để lại những ấn tượng tốt đẹp về sự chuyên nghiệp, nhiệt tình và thân thiện của thầy và trò trường Ban Mai và ngược lại. Hy vọng từ những giá trị mà các em học sinh nhận được từ hành trình sẽ giúp các em có được một “KHỞI ĐẦU VỮNG CHẮC” để hướng tới một “TƯƠNG LAI VỮNG BỀN”.

 

Liên hệ

1. Trường Mầm non - Tiểu học Ban Mai

Địa chỉ: Lô NT02 - Khu ĐT Văn Quán - Hà Đông - Hà Nội

2. Trường THCS - THPT Ban Mai

Địa chỉ: Lô TH4 khu đô thị Văn Phú - P. Phú La - Hà Đông