Ban Mai Scholl

Trường Ban Mai tổ chức Lễ kết nạp Đội viên mới tại Bảo tàng Đường HCM

Được viết: Thứ sáu, 15-03-2019

Trường Ban Mai tổ chức Lễ kết nạp Đội viên mới tại Bảo tàng Đường HCMĐúng 8h sáng ngày 15/03/2019, toàn thể 281 các em học sinh khối 3 của trường tiểu học Ban Mai đều sẵn sàng, chỉn chu lên đường đi thăm quan Bảo tàng Đường Hồ Chí Minh tại Km15, quốc lộ 6, đường Yên Nghĩa, Hà Đông, Hà Nội.

Hướng tới mục tiêu giáo dục và nâng cao kiến thức cho các em học sinh về lịch sự hào hùng của dân tộc Việt Nam trong kháng chiến chống Mĩ cứu nước; BGH trường tiểu học Ban Mai đã quyết định kết hợp sự kiện Kết nạp Đội viên mới tại Bảo tàng Đường Hồ Chí Minh - nơi tái hiện lại lịch sử của con đường Trường Sơn huyền thoại gắn liền với khẩu hiệu “Xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước” của cha ông ta.

Cả cô trò đều háo hứng với chuyến đi

Tại Bảo tàng Đường Hồ Chí Minh, các con được chia ra thành từng nhóm, lần lượt được lắng nghe thuyết minh, được xem phim tài liệu theo từng khu vực, từng thời kỳ chiến đấu và sự hy sinh anh dũng của hơn 12.000 liệt sĩ đã ngã xuống vì tổ quốc.

Cô Lương Thị Nguyệt - thuyết minh viên Bảo tàng Đường Hồ Chí Minh xúc động cho biết: “Chứng kiến cảnh các em học sinh của trường Ban Mai tập trung lắng nghe, chủ động ghi chép lại và tập trung lắng nghe tôi trình bày về từng thời kỳ chiến đấu rất say sưa, tôi cảm thấy thực sự cảm kích và vui mừng”.

Bước vào Lễ kết nạp Đội viên mới, các thầy cô đã chu đáo chuẩn bị vật dụng, thành kính cùng các con làm lễ dâng hương; đồng thời thực hiện nghi thức kết nạp Đội viên mới vô cùng trang nghiêm cho 45 em học sinh ưu tú được vào Đội ngay dưới chân đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ.

Em Triệu Hồng Nhung - học sinh lớp 3i, đội viên mới chia sẻ: “Hôm nay con được có mặt tại Bảo tàng Đường Hồ Chí Minh để thăm quan và nghe về những câu chuyện rất ấn tượng về lịch sử đánh trận của các anh hùng như vậy, con cảm thấy rất tự hào vì được trở thành Đội viên và được đeo trên cổ áo chiếc khăn quàng đỏ này”.

Ngoài ra, tại Bảo tàng các con còn được tự do nhìn ngắm và thỏa thích sờ vào các hiện vật trong chiến tranh khiến các bạn vô cùng vui thích. Các bạn trai đã kịp ghi nhớ những đoạn trích trong thước phim ngắn ngủi để cùng diễn lại như các chiến sĩ ngày xưa, các bạn nữ khác lại hào hứng đứng ở dưới đồng thanh hô to: “Việt Nam vô địch! Việt Nam muôn năm!”.

Hy vọng rằng, sau chuyến đi đầy ý nghĩa ngày các BMSer sẽ thu về những bài học từ lịch sử và nỗ lực học tập nhiều hơn để xứng đáng với công lao của các anh hùng đã nằm xuống.

Liên hệ

1. Trường Mầm non - Tiểu học Ban Mai

Địa chỉ: Lô NT02 - Khu ĐT Văn Quán - Hà Đông - Hà Nội

2. Trường THCS - THPT Ban Mai

Địa chỉ: Lô TH4 khu đô thị Văn Phú - P. Phú La - Hà Đông