Ban Mai Scholl

ĐỂ MỖI GIỜ HỌC LÀ 1 GIỜ TRẢI NGHIỆM

Được viết: Thứ hai, 24-12-2018

Tạm biệt mùa hạ với cái nắng chói chang và âm thanh du cao của tiếng ve. Mùa thu về gõ cửa với sự dịu dàng của gió heo may, của khung trời xanh biếc và những chiếc lá rơi khẽ chạm vào vai áo. Thu đến cũng là lúc các thầy cô giáo và các bạn học sinh hân hoan chào đón ngày khai trường. Đây cũng là thời điểm để các thầy cô bắt đầu cho những bài giảng của một năm học mới. Với phương châm“ Mỗi giờ học là một sự sáng tạo”, trong tháng 9 và tháng 10 vừa qua, tập thể giáo viên tổ Tiếng Việt 4 đã xây dựng 4 chuyên đề: chuyên đề Toán, chuyên đề Tiếng Việt, chuyên đề Lịch sử và chuyên đề The Leader In Me. Qua 4 chuyên đề các cô giáo đã được thể hiện tài năng, sự sáng tạo và duyên dáng của mình trong từng bài giảng. Đây cũng là cơ hội để các thầy cô giáo trong tổ trao đổi chuyên môn, trau dồi kinh nghiệm và học hỏi lẫn nhau. Không những vậy, qua mỗi giờ học các cô giáo còn mang đến cho các con những phương pháp dạy học mới lạ giúp các con cảm nhận mỗi ngày các con đến trường đều là một ngày vui.

Mở đầu là chuyên đề Toán, với bài: “Bảng đơn vị đo khối lượng”, diễn ra tại lớp 4A4, cô giáo Phạm Thị Hòa đã thể hiện được sự đầu tư trí tuệ trong bài soạn cùng những đồ dùng dạy học gần gũi phù hợp với học sinh. Qua tiết dạy, mỗi chúng tôi còn nhận thấy sự sáng tạo khi cô vận dụng linh hoạt các phương pháp dạy học theo mô hình dạy học kiểu mới . Bên cạnh đó, cô còn giúp học học sinh nắm vững mối quan hệ giữa các đơn vị đo khối lượng và ghi nhớ bảng đơn vị đo khối lượng một cách dễ dàng thông qua các trò chơi để học sinh vận dụng thành thạo các đơn vị đo đó trong cuộc sống.

Ảnh cô Hòa và Hs lớp 4A4

Đến với chuyên đề Tiếng Việt với bài 4B: “Con người Việt Nam”,diễn ra tại lớp 4A2, cô giáo Văn Thị Trang đã thể hiện được thế mạnh của mình qua giọng nói truyền cảm và giảng ý thơ. Tiết học diễn ra sôi nổi với tinh thần chủ động, tích cực phát biếu xây dựng bài của các bạn học sinh lớp 4A2, điều đó làm nên thành công của tiết học. Sau bài học, các con đã biết được những phẩm chất cao đẹp của con người Việt Nam: tình thương yêu, cần cù, đoàn kết, ngay thẳng, chính trực qua hình tượng cây tre.

Ảnh cô Trang và học sinh lớp 4A2

Năm học 2018 – 2019 là năm học thứ tư trường Tiểu học Ban Mai thực hiện chương trình The Leader In Me và đây cũng là năm học có ý nghĩa đặc biệt vì mục tiêu của nhà trường là hướng tới danh hiệu trường hoa tiêu thế giới. Tất cả các hoạt động trong nhà trường đều nhằm làm sâu sắc giá trị của từng thói quen giúp mỗi học sinh hiểu rõ vai trò của mình trong nhà trường. Trong tháng 10 vừa qua các bạn nhỏ lớp 4T cùng cô giáo Nguyễn Thị Ngọc đã tham gia chuyên đề : Thực hiện thói quen 2 – Bắt đầu với mục tiêu thông qua việc lập kế hoạch. Với kiến thức chắc chắn và thái độ hòa nhã, thân thiện gần gũi với học sinh cùng với tác phong sư phạm nhẹ nhàng của mình, cô Ngọc đã dễ dàng giúp học không chỉ nắm được nội dung, kiến thức cơ bản của bài mà còn có kỹ năng lập kế hoạch cho bản thân mình. Từ những bài học rất nhỏ tích lũy qua mỗi giờ học, mỗi hoạt động sẽ giúp cho các con trưởng thành lên từng ngày, hiểu được giá trị bên trong của bản thân mình biết lập kế hoạch phù hợp để mỗi thành viên đạt được mục tiêu của cá nhân mình đề ra.

 

ảnh cô Ngọc và Hs lớp 4T

Cuối cùng là chuyên đề Lịch sử ở lớp 4A5. Khởi động tiết học, chúng tôi vô cùng bất ngờ bởi việc tổ chức trò chơi của bạn quản trò Thảo My – cách dẫn dắt của bạn như một MC nhí chuyên nghiệp. Trong tiết học, bằng phong thái nhẹ nhàng, giọng nói truyền cảm, cô Dương đã mang lại sự hứng thú học tập cho các con bởi những câu hỏi thú vị nhưng chứa đựng nhiều kiến thức sâu sắc. Qua tiết học, các con không chỉ nắm được nguyên nhân, diễn biết và kết quả của khởi nghĩa Hai Bà Trưng mà mỗi học sinh còn có thêm niềm đam mê yêu thích với môn học Lịch sử. Sau tiết học, các con đã rất tự hào về những trang sử hào hùng của nhân dân ta.

Ảnh cô Dương và Hs lớp 4A5
Với sự nỗ lực, tinh thần trách nhiệm, khả năng sư phạm, trình độ nghiệp vụ cùng sự sáng tạo trong giảng dạy, các tiết chuyên đề Tổ Tiếng Việt 4 đã được ban chuyên môn nhà trường đánh giá cao và dành nhiều lời khen ngợi. Điều đó đã tạo động lực cho các cô giáo thể hiện hết khả năng của mình trong mọi lĩnh vực góp phần tạo nên phong trào dạy tốt và học tốt ở Tổ 4 nói riêng và trường Tiểu học Ban Mai nói chung.

 

Liên hệ

1. Trường Mầm non - Tiểu học Ban Mai

Địa chỉ: Lô NT02 - Khu ĐT Văn Quán - Hà Đông - Hà Nội

2. Trường THCS - THPT Ban Mai

Địa chỉ: Lô TH4 khu đô thị Văn Phú - P. Phú La - Hà Đông