Ban Mai Scholl

"Xuất chuồng" lợn đất siêu tốc

Được viết: Thứ hai, 19-03-2018

Không khí "xuất chuồng' lợn đất siêu tốt là những hình ảnh ấn tượng trên sân khấu Ban Mai - trong giờ sinh hoạt dưới cờ sáng 19/3.

Sau dịp Tết nguyên đán, gần hơn 1500 học sinh, CBGV nhà trường đã cùng nhau nuôi lợn đất siêu tốc, để học thói quen tiết kiệm, sử dụng tiền lì xì một cách có ích. Đây là cơ hội để mỗi BMSers thực hành làm việc tốt đầu năm là đóng góp quỹ xây dựng thư viện The morning 5 tại trường Tiểu học Đồng Mai 2 (Hà Đông), đưa văn hóa độc đến với nhiều bạn học sinh.
Kết quả "nuôi" của từng lớp được công bố trực tiếp ngay trên sân khấu, và sẽ được thống kê lại, trao cho Ban cộng đồng trước toàn trường vào sáng thứ 2 tuần sau.

 

Phần trực tuần của lớp 1A6 hôm nay diễn ra với chủ đề "Chào mừng ngày Quốc tế Hạnh phúc" với hoạt cảnh và phần múa về tình cảm gia đình.

Thông điệp từ lớp 1A6: Mỗi chúng ta luôn có một gia đinh nhỏ, là nơi ta sinh ra lớn lên, là nơi an toàn nhất để chúng ta trở về, là nơi các con cảm thấy hạnh phúc. Hạnh phúc nhiều khi ở rất gần, ở ngay bên cạnh chúng ta. Hạnh phúc không cần phải là những gì quá to lớn, mà hạnh phúc đến từ những gì nhỏ bé nhất, thân thương nhất, gần gũi nhất. Chúng ta hạnh phúc vì bên cạnh luôn có bố mẹ, vì có các bạn , các thầy cô, hạnh phúc là khi các con mỗi sáng đến trường được bác bảo vệ chào đón, được các bác đầu bếp nấu cơm, được các cô lao công giữ vệ sinh môi trường. Chúng ta hạnh phúc vì mình có mắt có chân, có tai nghe được những âm thanh, có miệng để nói, có tay để ôm mọi người, hạnh phúc vì các con có cơ thể khỏe mạnh. Và - chừng nào các con còn biết ơn, chừng đó các con còn hạnh phúc. Chúng ta hãy biết cảm ơn, biết vui, biết trân trọng từng điều nhỏ bé nhất quanh mình.

(Xem video tại https://www.facebook.com/banmaischool.vn/videos/807133092811622 )

Liên hệ

1. Trường Mầm non - Tiểu học Ban Mai

Địa chỉ: Lô NT02 - Khu ĐT Văn Quán - Hà Đông - Hà Nội

2. Trường THCS - THPT Ban Mai

Địa chỉ: Lô TH4 khu đô thị Văn Phú - P. Phú La - Hà Đông