Ban Mai Scholl

Các BMSers khối 3 & dự án “VƯỜN ƯƠM”

Được viết: Thứ sáu, 23-03-2018

VƯỜN ƯƠM là tên gọi của Dự án học tập dành cho các BMSers khối 3 trong tháng 3/2018.

Mỗi bạn học sinh đều được tự tay chăm sóc cây nấm. Ban đầu các cô giáo khơi gợi học sinh từ những câu hỏi gần gũi với cuộc sống về cây nấm. Tất cả các câu trả lời của các con đều là dự đoán. Sau đó các cô dẫn dắt để các con được thực hành trồng nấm để gây sự hứng thú, tò mò muốn khám phá đến các con.

 

 

Ngày đầu tiên được đón nhận phôi nấm, các con rất nâng niu, háo hức. Các bạn cùng nhau thảo luận để lập kế hoạch hoàn thành nhiệm vụ trồng nấm. Các con tự phân công mang đồ dùng, tưới cây mỗi ngày.
Sự hăng hái thể hiện rõ khi mỗi ngày các con đều chăm chỉ đi tưới nấm, bảo vệ, che chở cho các bạn nấm. Sau một tuần được chăm sóc kĩ lưỡng từ bàn tay các bạn nhỏ khối 3, từng phôi nấm đã đâm chồi. Các bạn vô cùng vui mừng, bất ngờ khi nhìn thấy những mầm trắng đầu tiên, thành quả sau bao ngày vất vả chăm sóc. Sau đó các con được tự tay thu hoạch nấm mang về lớp.
Khi đưa sản phẩm về lớp, các con cùng thảo luận, trải nghiệm nhìn, cầm, cảm nhận và đưa ra kết luận về dự đoán ban đầu của mình.

Với kế hoạch dạy học dự án, giáo viên đã giúp người học tiếp thu kiến thức và hình thành kĩ năng qua tình huống cụ thể giúp bài học của các con trở nên gần gũi, sinh động. Các con đã tự tay thực hành và tạo ra sản phẩm cụ thể giúp giải quyết những băn khoăn, thắc mắc ban đầu.

Đây thực sự là một Dự án học tập thú vị với các bạn học sinh khối 3. Sản phấm sau dự án được chia thành các túi. Học sinh thực hiện bán nấm tới thầy cô trong trường và các bậc phụ huynh,. Số tiền thu được sẽ góp vào quỹ mua sách ủng hộ thư viện The morning 5 tại trường Tiểu học Đồng Mai 2 (Hà Đông)

 

Các cô giáo đã tổ chức cho HS thực hiện dự án “Vườn ươm” đến 100% học sinh trong khối 3 qua môn Tự nhiên và xã hội.

Dự án nằm trong việc thực hiện mục tiêu năm học 2017-2018 của trường Tiểu học Ban Mai:
- Giúp học sinh làm quen với hình thức học tập theo dự án, hình thành và phát triển các năng lực học và tự học.
- Trang bị cho các học sinh thêm những hiểu biết về đặc điểm của thân cây nấm, từ đó học sinh thêm yêu lao động và trân quý giá trị của thành quả lao động.

Cô giáo NGUYỄN HÀ (Khối 3)

Liên hệ

1. Trường Mầm non - Tiểu học Ban Mai

Địa chỉ: Lô NT02 - Khu ĐT Văn Quán - Hà Đông - Hà Nội

2. Trường THCS - THPT Ban Mai

Địa chỉ: Lô TH4 khu đô thị Văn Phú - P. Phú La - Hà Đông