Lễ kết nạp Đội viên năm học 2017 - 2018

Được viết: Thứ sáu, 22-12-2017

Sáng 22/12, tại Nhà lưu niệm Bác Hồ (Phú La, Hà Đông, Hà Nội) đã diễn ra Lễ kết nạp Đội viên - năm học 2017 - 2018 dành cho 106 học sinh khối lớp 4-5.

Tại buổi lễ, học sinh được gặp gỡ, nghe ông Nguyễn Trọng Tấn - ông nội học sinh Nguyễn Huy Hoàng (5A4) chia sẻ về những năm tháng hoạt động trong quân ngũ, để thêm hiểu - yêu - tự hào về lịch sử dân tộc, cũng như tự hào khi mang khăn quàng đỏ trên vai.

Khăn quàng đỏ là một phần cờ Tổ quốc, màu đỏ tượng trưng cho lý tưởng cách mạnh. Đeo khăn quàng đỏ, đội viên TNTP HCM tự hào về Tổ quốc, về Đảng Cộng sản Việt Nam, về Bác Hồ vĩ đại, về nhân dân Việt Nam anh hùng. Đứng vào hàng ngũ của Đội, màu khăn quàng mãi thắm vai mỗi bạn học sinh trong suốt quá trình của thời niên thiếu.

Hoạt động cũng là sự ghi nhận những nỗ lức phấn đấu của học sinh, trở thành con ngoan trò giỏi – công dân tốt, có ích cho xã hội, đồng thời bổ sung lực lượng cho các hoạt động Đội trong trường học, phát huy vai trò lãnh đạo của học sinh khối 4,5