Ban Mai Scholl

Mời đọc Nội san Ban Mai số 21 (11/2017): NGƯỜI THẦY TRONG TRÁI TIM EM

Được viết: Thứ sáu, 24-11-2017

Dù thế nào và đến bao lâu đi nữa, dù cuộc sống có nhiều biến động, đổi thay về tình cảm và cả đạo đức, thì niềm hạnh phúc và ý nghĩa thực sự của những người làm thầy vẫn luôn được cả xã hội nâng niu, trân trọng, hướng về, nhất là trong những ngày 20/11 về đến. 

 Chữ Thầy có một sức nặng mà ngàn đời không bao giờ thay đổi. Sức nặng ấy để níu giữ, lắng lại những điều tốt đẹp, nhân nghĩa ở đời cho tâm hồn – khi cuộc đời mỗi người tựa như con thuyền trôi giữa dòng đời lao xao sóng, luôn nhiều vòng xoáy, đổi thay. 

Những người Thầy như ngọn hải đăng – luôn sáng và chỉ lối cho mỗi học trò đi qua từng khoảnh khắc, từng giai đoạn riêng trong cuộc đời. Thứ ánh sáng của niềm tin gửi trao, và đôi mắt học trò luôn dõi nhìn theo với tất cả niềm kính trọng. Bởi thế nên nghe ai đó gọi mình một chữ Thầy - ắt người ấy phải tìm cách sống tốt hơn, giữ hình ảnh của mình như thế nào để xứng đáng với tiếng gọi ấy, với niềm kính trọng thường trực trong lòng mỗi học sinh. 

Chẳng phải ngẫu nhiên mà người ta lại ví người Thầy như những người chèo đò trên sông. Mặc mưa giông bão nổi, mặc nắng cháy sương sa. Từng chuyến đò vẫn cứ ngang qua, đưa đàn em tới bến, đặt chân lên một nấc thang mới trong cuộc đời. Người trên đò như mỗi cánh chim bay, mải miết theo những ước mơ, khao khát ở mỗi vòm trời. Chỉ người đưa đò ở lại, đứng lặng nhìn theo, lấy sự thành công trên mỗi bước đường của học sinh làm niềm vui cho nghề, cho cuộc đời làm Thầy của mình. 

BMSers Connection số tháng 11/2017 là những bông hoa thanh khiết, mát lành danh tri ân trái tim của những người Thầy tại Ban Mai, kết nối tình cảm, lòng biết ơn của mỗi học sinh, bậc PHHS về dấu ấn trưởng thành của các con nơi MÁI NHÀ CỦA YÊU THƯƠNG & NHÂN CÁCH này. 

 

Liên hệ

1. Trường Mầm non - Tiểu học Ban Mai

Địa chỉ: Lô NT02 - Khu ĐT Văn Quán - Hà Đông - Hà Nội

2. Trường THCS - THPT Ban Mai

Địa chỉ: Lô TH4 khu đô thị Văn Phú - P. Phú La - Hà Đông