Ban Mai Scholl

DẤU ẤN THẦY CÔ

Được viết: Thứ ba, 21-11-2017

Tôi còn nhớ như in những ngày đầu tiên con bước chân vào cánh cổng trường Ban Mai là những ngày con nước mắt giàn giụa, con bám chặt vào vai áo không chịu rời vòng tay ba để ngồi vào lớp học cùng các bạn.

Con là một cô bé mong manh, yếu đuối và nhạy cảm nên những ngày đầu vào lớp 1 là những ngày cực kỳ vất vả với cả con, cả ba mẹ và các cô giáo ở lớp. Con áp lực và bị tâm lý khi phải đi học. Hôm nào đến trường con cũng nôn. Con dè dặt, nhút nhát khi giao tiếp với thầy cô và các bạn. Con ăn uống khó, ép một chút thôi là con nôn. Cô Hân chủ nhiệm và cô Hải bán trú năm lớp 1 đã tận tình, kiên nhẫn dìu dắt con từng ngày. Cô Hải đã đi xin cho con từng bát cơm nát để con ăn đủ suất. Cô Lan Anh dạy tiếng Anh đã truyền cho con niềm đam mê, yêu thích với tiếng Anh. Con yêu tiếng Anh, yêu cả cô giáo dạy con đến nỗi những ngày cô Lan Anh đi tập huấn ở Hàn Quốc, con đã viết thư thể hiện niềm mong nhớ với cô và bắt mẹ đăng lên facebook gửi cho cô.

 

Sang năm lớp 2 cô Ninh chủ nhiệm với tâm huyết và nhiệt tình của một cô giáo trẻ đã truyền lửa cho các con qua từng hoạt động của lớp, cô Liên bán trú trầm tĩnh, nhẹ nhàng chăm chút cho các con từng bữa ăn giấc ngủ với tình thương vô vàn. Cô Hương tiếng Anh miệt mài hướng dẫn con từng nội dung cho bài story contest. Thật đáng ngạc nhiên là con từ một đứa bé nhút nhát đã mạnh dạn tự tin tham gia các hoạt động của lớp, của khối. Con hào hứng với cuộc thi story contest và đạt giải ba hơn cả mong đợi của ba mẹ.

Năm nay nữa là năm thứ 3 con học ở trường Ban Mai. Cô Linh chủ nhiệm, cô Lý bán trú, cô Thuỷ tiếng Anh đang tiếp tục từng ngày nuôi dưỡng bồi đắp cho các con sự tự tin để toả sáng. Không chỉ mỗi kiến thức, sự tự tin, lòng nhân ái của con cũng được các cô bồi đắp qua các hoạt động tri ân. Ngày 20/10 vừa qua mẹ đã rất xúc động khi nhận được thư của con gửi mẹ, kèm cả ảnh của gia đình và clip tri ân mẹ mà cô Linh, cô Lý đã lặng lẽ dày công sưu tầm từng bức ảnh gia đình của các con trong lớp. Con cũng vừa hoàn thành kỳ thi toefl primary một cách tự tin dù mục tiêu đặt ra chỉ là cọ xát học hỏi kinh nghiệm thi cử, nhưng con đã làm được hơn thế.

Chưa hết 3 năm dưới mái trường Ban Mai, cả ba mẹ của con và cả các cô đã bên con từng ngày đều ngạc nhiên thấy rõ sự trưởng thành của con. Sự trưởng thành đó chính là dấu ấn của các thầy cô Ban Mai trong con.

Xin được bày tỏ lời tri ân chân thành của gia đình con tới những người đưa đò tận tuỵ của trường Ban Mai.

CHU THỊ HOA MAI
(Phụ huynh học sinh Lê Hoa Diệu Linh lớp 3A6)

Liên hệ

1. Trường Mầm non - Tiểu học Ban Mai

Địa chỉ: Lô NT02 - Khu ĐT Văn Quán - Hà Đông - Hà Nội

2. Trường THCS - THPT Ban Mai

Địa chỉ: Lô TH4 khu đô thị Văn Phú - P. Phú La - Hà Đông