Ban Mai Scholl

Các cô giáo khối 1: Còn sáng tạo là còn trẻ...

Được viết: Thứ tư, 11-10-2017
Người ta nói : “Mùa thu là ngày khai trường.” Còn chúng tôi – những giáo viên của tổ tiếng Việt 1 nói rằng: “Mùa thu là mùa đẹp nhất, mùa chúng tôi mong chờ nhất vì được làm mới mình với những phương pháp dạy học sáng tạo, những bài giảng cuốn hút, giúp học sinh tiếp nhận nhiều điều sâu sắc và mới lạ.”
 
Mời các bạn cùng chúng tôi tham gia chuyến hành trình “Khám phá tiết học thú vị” của tổ tiếng Việt 1 nhé!.
 
 
 
Đến với chuyên đề đạo đức lớp 1A3 với bài: “Em là học sinh lớp 1”, cô giáo Nguyễn Thị Ngọc Mai đã thể hiện sự dẫn dắt nội dung bài học và lồng ghép chủ đề năm học vô cùng khéo léo. Qua tiết học, các em cảm thấy vô cùng tự hào vì mình đã là học sinh lớp 1 và nhận thấy thật nhiều điều khác biệt so với ở mầm non. Đặc biệt, kết thúc tiết học, các em đã thể hiện hành động đánh dấu bước đầu trưởng thành, đó là tri ân các thầy cô giáo, tri ân ban giám hiệu nhà trường và tri ân cha mẹ. Tiết học đã có khởi đầu thú vị, nhẹ nhàng với hoạt động làm quen và kết thúc với cảm giác lắng đọng, sâu sắc trong lòng học sinh và các thầy cô giáo.
 
 
Đến với chuyên đề môn Toán tại lớp 1I1, chúng tôi cảm thấy vô cùng hào hứng bởi sự sôi nổi, sáng tạo của cô và trò. Cô giáo đã vô cùng uyển chuyển trong việc dẫn dắt các con lần lượt tham gia trải nghiệm các góc học tập. Mỗi lần trải nghiệm một góc, các con lại dần đi đến mục đích chiếm lĩnh toàn bộ kiến thức, mục tiêu của bài: “Số 6”. Một lần nữa, các bạn nhỏ đã được cô giáo Trần Thị Ngọc Mai truyền cảm hứng yêu thích đối với những con số nói riêng và môn Toán nói chung.
 
Đến với lớp 1A4, chúng tôi được tham dự chuyên đề môn tiếng Việt bài : Âm /e/. Cô giáo Phạm Thanh Thơm đã thể hiện sự vững vàng về chuyên môn, sự đầu tư kĩ lưỡng về đồ dùng dạy học. Các con không những nắm được mục tiêu của toàn bài, cách viết chữ e mà còn được trải nghiệm tạo hình chữ e từ dây thép. Không những thế, thông qua việc sử dụng phương pháp đa giác quan, cô giáo đã giúp học sinh hiểu rõ nghĩa của các từ xuất hiện trong sách giáo khoa như: chè, dẻ (trong từ hạt dẻ). Học sinh được nhìn thấy lá chè tươi xanh mướt, được nếm vị nước chè hơi đắng và chát, được thưởng thức vị ngọt bùi của hạt dẻ và cuối cùng được thực hành việc mời nước các cô giáo.
 
Kết thúc chuyến hành trình, có thể thấy rằng, với tinh thần trách nhiệm, sự đầu tư kĩ lưỡng, trình độ chuyên môn và sự sáng tạo, các tiết dạy chuyên đề của tổ tiếng Việt 1 đã mang đến cho các thầy cô và các con học sinh những trải nghiệm mới mẻ, sâu sắc. Và cũng đây là cơ hội để học tập, trao đổi kinh nghiệm chuyên môn, góp phần đẩy mạnh phong trào dạy và học tích cực trong mỗi nhà sư phạm.

Liên hệ

Trường Mầm non - Tiểu học - THCS Ban Mai

Địa chỉ: Lô đất NT02 - Khu Đô thị Văn Quán - Hà Đông - Hà Nội

Website: www.banmaischool.edu.vn

Primary    Primary