Ban Mai Scholl

Gặp gỡ giữa Bắc Âu

Được viết: Thứ năm, 07-09-2017

Trong các ngày từ 26/8 đến 3/9/2017, cô giáo Mai Thị Lan Anh – Chủ tịch Hệ thống Giáo dục Ban Mai và cô giáo Phạm Thị Thu Phương, Phó Hiệu trưởng trường Tiểu học Ban Mai đã tham gia đoàn công tác của Bộ GD&ĐT do Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ dẫn đầu, đến thăm, làm việc và tìm kiếm cơ hội hợp tác giáo dục tại Phần Lan - Đan Mạch – Thụy Điển, những quốc gia có nền giáo dục phát triển hàng đầu trên thế giới. Trong chuyến thăm, các cô giáo của trường đã có cơ hội tham dự các hội thảo về Giáo dục, đến thăm và làm việc tại các trường tiểu học, trung học, trung học phổ thông, đại học tại các nước nói trên.

Điều ấn tượng nhất trong chuyến đi đó là sự gặp gỡ và đồng cảm về quan điểm giáo dục giữa trường Ban Mai với định hướng giáo dục của Phần Lan. Trong một chia sẻ với đoàn, ông Olli-Pekka Heinoen, Tổng Vụ trưởng Cơ quan quốc gia về giáo dục Phần Lan chia sẻ: “Trái tim con người quan trọng hơn tất thảy. Những tố chất của con người mà máy móc không có được như ham học hỏi, ham hiểu biết, đồng cảm với người khác sẽ là mục tiêu mà giáo dục vun đắp”.

 

 Ông Olli-Pekka Heinoen, Tổng Vụ trưởng Cơ quan quốc gia về giáo dục Phần Lan (nguồn vietnamnet.vn)

 

Ông cũng cho biết thêm, mặc dù được đánh giá là có nền giáo dục phổ thông tốt nhất thế giới, Phần Lan vẫn tiếp tục cải tổ. Để đón đầu cho xã hội tương lai khi trí tuệ nhân tạo phát triển, nước này xác định 7 giá trị cốt lõi của con người, trong đó chú trọng tới “tính người” và “công dân toàn cầu”.

Những chia sẻ của ông càng củng cố thêm sự đúng đắn của tầm nhìn – sứ mệnh của Hệ thống Giáo dục Ban Mai trong sự nghiệp của mình, về “tính người” và “công dân toàn cầu” trong mục tiêu giáo dục của Ban Mai, đó là mỗi học sinh Ban Mai là người “Có trái tim Việt và trí tuệ Toàn cầu”. Với sứ mệnh mang đến cho học sinh 5 chìa khóa thành công: Nhân cách – Tri thức – Kĩ năng – Sức khỏe – Tư duy toàn cầu, trong đó chìa khóa Nhân cách là cốt lõi, các thầy cô giáo Hệ thống Giáo dục Ban Mai đang là những người truyền cảm hứng, trao yêu thương, tôn trọng sự khác biệt, mang đến hạnh phúc và thành tựu cao.

 

 
Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ, Phó Vụ trưởng vụ Giáo dục Tiểu học Nguyễn Đức Hữu cùng các cô giáo trường Ban Mai tham dự triển lãm Những bức tranh, ảnh đẹp của Việt Nam” tại Phần Lan.
 

Cũng trong chuyến thăm, các cô giáo trường Ban Mai đã có những buổi làm việc về định hướng đào tạo giáo viên, trao đổi học sinh, hợp tác phát triển chương trình giữa trường Ban Mai và Trung tâm đổi mới giáo dục Phần Lan, trường tiểu học Lauttasaari ở Helsinki (Phần Lan).

Thành công của chuyến đi đã mở ra nhiều triển vọng hợp tác cũng như những thay đổi tích cực hơn nữa, giúp cho học sinh Ban Mai có nhiều cơ hội tiếp cận và trải nghiệm với những quốc gia khác nhau trên thế giới, khẳng định năng lực bản thân và phát triển tư duy toàn cầu.

Liên hệ

Trường Mầm non - Tiểu học - THCS Ban Mai

Địa chỉ: Lô đất NT02 - Khu Đô thị Văn Quán - Hà Đông - Hà Nội

Website: www.banmaischool.edu.vn

Primary    Primary