Ban Mai School

Tăng cường vận động cho trẻ trong mùa dịch

Được viết: Thứ ba, 14-04-2020

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Bộ Y tế luôn khuyến cáo mọi người cần phải bổ sung chất dinh dưỡng đầy đủ, rửa tay thường xuyên, đeo khẩu trang và không tập trung đông người, chỉ nên ở trong nhà, không nên ra ngoài khi không có việc gì quá quan trọng. Trong thời gian các con học sinh ở nhà, để tạo cho trẻ các hoạt động rèn luyện thể chất và tăng cường hệ miễn dịch, trường Mầm non Ban Mai chia sẻ tới cha mẹ ứng dụng GymKID@Home.

Ảnh minh họa.

GymKID@Home là ứng dụng giúp phát triển ngôn ngữ, trí tuệ, nhân cách cho trẻ mầm non thông qua các hoạt động thể chất. GymKID@Home có kho hơn 100 bài tập thể chất được phân theo từng lứa tuổi và từng kỹ năng cho trẻ từ 18 tháng đến 6 tuổi, ngoài ra còn có một số các trò chơi hoạt động tập thể để cả gia đình có thể chơi cùng nhau, tăng sự gắn kết giữa các thành viên trong gia đình. Bố mẹ hãy tải app GymKID@Home để cho trẻ ở nhà cũng được vận động thể chất bài bản. Ứng dụng hiện đã có trên App Store và Android, cha mẹ vui lòng nhấn vào link: https://bit.ly/2JEnQyz. Để sử dụng ứng dụng một cách có hiệu quả nhất, cha mẹ tham khảo các gợi ý như sau:

1. Mỗi hoạt động đều là một cơ hội để trẻ rèn luyện 4 yếu tố trọng tâm mà GymKID thiết kế gồm thể chất, ngôn ngữ, trí tuệ, nhân cách. Với GymKID@Home, GymKID luôn đưa ra ý nghĩa của mỗi hoạt động và gợi ý cho bố mẹ cách để phát triển 4 yếu tố đó cho trẻ. GymKID cho rằng đạt được mục tiêu là quan trọng, nhưng những yếu tố hình thành trong quá trình đó có tính chất quyết định tới thành công của trẻ sau này

2. Bố mẹ có thể tham khảo thêm các bài viết của GymKID trong mục cẩm nang về việc phát triển ngôn ngữ, tình yêu thương, tinh thần vượt khó, dám chấp nhận thất bại…

3. Phát triển một phẩm chất cho trẻ cần một quá trình. Việc thực hiện hoạt động một vài lần có thể chưa tạo được sự thay đổi ngay trong trẻ. Vì vậy, bố mẹ nên thực hiện các hoạt động có cùng mục đích trong một thời gian đủ dài. Ví dụ, nếu trẻ chưa thực sự tự tin, bố mẹ có thể lựa chọn nhiều các hoạt động mà GymKID thiết kế để tăng sự tự tin. Bố mẹ có thể tăng độ khó hoặc mở rộng hoạt động theo gợi ý của GymKID để trẻ không chán, hoặc tạo ra các hoạt động liên hoàn để phát triển nhiều phẩm chất trong một hoạt động.

4. Trong quá trình phát triển, mỗi trẻ sẽ phát triển theo hướng khác nhau. Về mặt thể chất, ứng dụng phân các hoạt động theo độ tuổi để phụ huynh tham khảo, nhưng không giới hạn khả năng của trẻ. Bố mẹ có thể chủ động lựa chọn các vận động khó ở lứa tuổi cao hơn nếu con mình hoàn thành được các mục tiêu ở lứa tuổi hiện tại hoặc ngược lại. Năng lực của trẻ luôn không giới hạn.

5. Cuộc sống luôn muôn màu với trẻ và tràn đầy những cơ hội để trẻ rèn luyện. Ví dụ như khi bố mẹ dắt tay con đi trên đường và gặp vũng nước, có nhiều cách để trẻ rèn khả năng ra quyết định. Có thể trẻ muốn đi tránh chướng ngại vật, cũng có thể trẻ muốn nhảy qua. Khi đó, bố mẹ có thể gợi nhắc cho trẻ về các bài tập GymKID@Home mà trẻ đã thực hiện, khuyến khích trẻ tự phân tích và đưa ra quyết định của mình, sau đó thực hành các bài tập thể chất. 

Hy vọng những nội dung hữu ích trên sẽ giúp cha mẹ đồng hành với bé phát triển thể chất trong mùa dịch Covid- 19.

Link hướng dẫn cài đặt: https://youtu.be/aeK1xsriXRQ

Liên hệ

1. Trường Mầm non - Tiểu học Ban Mai

Địa chỉ: Lô NT02 - Khu ĐT Văn Quán - Hà Đông - Hà Nội

2. Trường THCS - THPT Ban Mai

Địa chỉ: Lô TH4 khu đô thị Văn Phú - P. Phú La - Hà Đông