Ban Mai Scholl

Học sinh Khối Kitty Trường Mầm non Ban Mai tham quan Sở Thú Hà Nội

Được viết: Thứ năm, 12-12-2019

Trong chương trình giáo dục của Trường Mầm non Ban Mai, ngoài vấn đề trau dồi kiến thức, kĩ năng thì Nhà trường luôn luôn quan tâm đến các hoạt động trải nghiệm, kỹ năng mềm rất quan trọng, trong đó những chuyến tham quan Sở Thú Hà Nội với các học sinh là phương pháp vừa chơi vừa học hiệu quả.

Tục ngữ có câu “Đi một ngày đàng, học một sàng khôn”, chuyến tham quan Sở Thú Hà Nội của các bạn nhỏ Khối Kiity sáng ngày 12/12 trở thành một ngày thực sự ý nghĩa. Các con được thỏa sức khám phá thêm kiến thức, học hỏi và tìm tòi những vấn đề thú vị trong cuộc sống xung quanh.

Háo hức chuẩn bị cho cuộc hành trình, các bạn học sinh Khối Kitty từng lớp nối hàng bước vào công viên với nét mặt hồn nhiên, vui tươi và đáng yêu. Vườn Thú không phải là một địa điểm xa lạ nhưng mỗi khi nhắc đến là các bạn nhỏ vẫn thấy thích thú với các loài động vật đa dạng, phong phú. Qua chuyến đi, các bạn được tận mắt nhìn thấy con hổ, con cừu, con ngựa, con voi, con hươu cao cổ mà các con đã được học ở trường. Các bé được biết đến môi trường sống của động vật, chúng ăn gì, ăn như thế nào, đặc điểm nhận dạng con vật và hàng trăm các câu hỏi tại sao của các bé liên tục đặt ra khiến thầy cô không ngừng trả lời. Một chuyến tham quan chỉ thực sự ý nghĩa khi các con học sinh khám phá và tò mò những điều mới lạ, từ đó giúp bổ sung kiến thức thực tế cho trẻ.

Các bé vô cùng hào hứng đi khắp mọi nơi của công viên để tìm và xem những con vật mà mình yêu thích như: chú chim công xinh đẹp xòe cái đuôi thật lộng lẫy; chú voi to lớn dùng vòi cầm, nắm thức ăn; chú hổ đầy dũng mãnh đã tạo ra những tiếng gầm đầy đáng sợ; chú hà mã ngâm mình dưới đầm nước; chú hươu cao cổ với chiếc cổ dài chạm tới cả ngọn cây và những chú khỉ, chú vượn luôn chuyền từ cành cây này sang cành cây khác mà không mệt mỏi.

Việc học tập không chỉ gói gọn ở trường lớp bởi kiến thức là vô tận. Để học tập hiệu quả hơn chúng ta cần phải phối hợp giữa giảng dạy trong trường lớp và vận dụng vào thực tế. Bởi vì tham quan trải nghiệm có ảnh hưởng tích cực đến tiếp thu kiến thức và hình thành nhân cách của học sinh, giúp học sinh khám phá, tìm hiểu thêm về thực tế cuộc sống đó cũng là một cách học hiệu quả có sự phối hợp giữa lý thuyết và thực hành mà nhiều trường trên thế giới đang áp dụng.

Ngoài ra, hoạt động dã ngoại còn giúp các bé có thêm cơ hội được hòa mình cùng thiên nhiên, khám phá những điều kì diệu của cuộc sống; hoạt động ngoài trời… để tăng cường sức khỏe.

Sau chuyến đi này, các bé không chỉ được rèn luyện về ý thức tập thể, tính tự lập mà còn được học thêm một số kĩ năng quan trọng khác như: biết đi theo sự hướng dẫn của các cô giáo, không đi theo người lạ…

 

Liên hệ

1. Trường Mầm non - Tiểu học Ban Mai

Địa chỉ: Lô NT02 - Khu ĐT Văn Quán - Hà Đông - Hà Nội

2. Trường THCS - THPT Ban Mai

Địa chỉ: Lô TH4 khu đô thị Văn Phú - P. Phú La - Hà Đông