Ban Mai School

HÀNH TRÌNH GIẢI CỨU NHỮNG CHAI LỌ CỦA HỌC SINH BAN MAI

Được viết: Thứ ba, 29-10-2019

Mỗi năm có 5 đến 13 triệu tấn nhựa bị đổ xuống biển mỗi năm, trong khi phải mất từ 70 cho tới 450 năm mới phân hủy được. Nhận thấy việc bảo vệ môi trường rất quan trọng, cô và trò trường Mầm non Ban Mai đã tái chế chai nhựa đã qua sử dụng để tạo nên các sản phẩm hữu ích trong cuộc sống.

Với mong muốn ý thức cho học sinh việc giữ gìn môi trường thiên nhiên đến lớp học và đem đến cho trẻ những kiến thức thực tế có thể ứng dụng được vào đời sống xoay quanh chủ đề "Những chiếc lọ ", dự án "Những chiếc lọ xinh" của các bé lớp Kitty i đã diễn ra với rất nhiều các hoạt động khám phá, tìm tòi, thực hành trong một tuần lễ để tạo ra các đồ vật trang trí cũng như tính ứng dụng cao. 

Các sản phẩm của các bạn nhỏ lớp Kitty i

Qua các tiết học các con được tìm hiểu về chất liệu của những loại lọ như thủy tinh, nhựa, sứ… Từ những chiếc lọ thủy tinh cũ, những chai nhựa trong nhà các con đã có thể tái chế thành những đồ dùng xinh xinh hay những bức tranh tạo hình sáng tạo để trang trí cho lớp học của mình!

Các bạn nhỏ đang cắt chai nhựa để trang trí hoa

Mỗi vỏ chai dù hình dáng, kích thước có khác biệt nhưng cũng gồm cách phần căn bản: nắp chai, miệng chai, thân chai và đáy chai. Tùy theo mỗi ý tưởng mà các con  sử dụng từng phần hay tất cả các phần để tạo ra một sản phẩm học tập

Các con tận dụng phần đầu của chai nhựa và nắp chai để tạo ra những bức tranh về hoa, cây…

Các con cắt lấy phần đáy của chai nhựa, nhưng chú ý đủ cao để cất đồ dùng học tập như bút màu, thước, bút chì…...

Các con dùng cả chai thủy tinh sơn màu để tạo ra những nhân vật Haloween ngộ nghĩnh hoặc những chai nhựa để tạo thành những nhân vật trong gia đình đáng yêu và ngộ nghĩnh.

Các bạn nam cũng khéo tay không kém các bạn nữ

 

Môi trường thế giới đang bị ô nhiễm nặng nề không chỉ bởi các khu công nghiệp, khí thải mà còn từ chính vật dụng mà con người đang sử dụng hằng ngày. Vì thế, các con hãy cùng hướng đến một lối sống mới – “sống xanh” với các sản phẩm thân thiện môi trường để góp phần bảo vệ không gian sống của mỗi chúng ta từ những đồ dùng có thể tái chế thành các đồ vật hữu ích!

 

 

Liên hệ

1. Trường Mầm non - Tiểu học Ban Mai

Địa chỉ: Lô NT02 - Khu ĐT Văn Quán - Hà Đông - Hà Nội

2. Trường THCS - THPT Ban Mai

Địa chỉ: Lô TH4 khu đô thị Văn Phú - P. Phú La - Hà Đông