HỌC SINH BAN MAI THAM GIA TRẢI NGHIỆM TẠI VƯỜN RAU SẠCH PHÚ XUYÊN

Ban Mai School

HỌC SINH BAN MAI THAM GIA TRẢI NGHIỆM TẠI VƯỜN RAU SẠCH PHÚ XUYÊN

Được viết: Thứ năm, 17-10-2019

Khi bầu trời vào thu không còn vần vũ ào ạt những cơn dông mà trở lại êm đềm, nắng sóng sánh mật ong khoác lên những mái hiên, quyện vào mùi hương của đất trời cũng là lúc các con học sinh trường Mầm non Ban Mai bắt đầu cuộc hành trình trải nghiệm đầu tiên của năm học mới 2019 – 2020.

Bên cạnh việc thực hiện đầy đủ các nội dung giáo dục theo chương trình mà Bộ Giáo dục ban hành thì Nhà trường còn xây dựng nhiều hoạt động trải nghiệm cho các con học sinh, tạo cơ hội cho các con khám phá các môi trường mới lạ, tiếp xúc và học hỏi những kiến thức xã hội cũng như phát triển kỹ năng sống cho trẻ. Và điểm đến tham quan lần này đó là mô hình nông trại giáo dục Vườn Ong Vàng nằm giữa làng Diền, xã Hồng Thái, huyện Phú Xuyên cách Hà Nội 30km.

Để chuẩn bị cho chuyến đi, các bé khối mẫu giáo Kitty đã được thông báo trước các hoạt động các bé sẽ được trải nghiệm, các con được cô giáo trò chuyện về nơi mà các con chuẩn bị đến, được hình dung về công việc sắp tới các con sẽ làm… niềm vui rạng rỡ luôn xuất hiện trên mỗi gương mặt bé thơ mong chờ cho đến buổi tham quan đặc biệt.

Ngày ấy đã tới, các bạn nhỏ hào hứng khám phá

Chuyến xe đã đưa các bé đến Sân Vườn rau xã Hồng Thái. Đoạn đường cũng khá dài nhưng dường như được rút ngắn lại nhờ những câu chuyện rôm rả của các bé. Vừa xuống xe, các con được tham vườn chuối xanh xếp hàng tăm tắp lưng còng vì những buồng chuối nặng trĩu, những hàng đu đủ chín vàng mọng căng, vườn thanh long hồng rực một góc trời... Thú vị hơn nữa là lần đầu tiên các bé được tận mắt nhìn thấy những dụng cụ của nghề nông như cối xay, chày giã gạo, máy tuốt lúa… mà các bé chỉ từng được nghe ông bà, cha mẹ kể lại.

Bé cho đà điều ăn rau

Tại khu vườn, các con được cho thỏ ăn, nhắm nhìn những chú chim bồ câu trong tổ, gặp gỡ chú đà điểu thân thiện như ở vườn bách thú, có bạn còn nghĩ rằng bạn ngỗng chính bạn đà điểu con. Tuy điều đó có chút nhầm lần nhưng trí tưởng tượng của con trẻ là vô hạn nên chúng ta sẽ luôn tôn trọng tư duy của bé.

Giữa không gian xanh mướt thì vườn rau sạch đã hiện ra trước mắt với rất nhiều các loại rau như rau cải ngọt, rau cải canh, rau ngót… sau đó các bé còn được tự tay thu hoạch rau, bạn nào cũng thích thú và lạ lẫm với công việc này.

Bé thu hoạch rau theo hướng dấn của cô hướng dẫn viên

Bé tập làm lính cứu hỏa

Bé tập làm chiến sĩ canh giữ Tổ quốc

Không chỉ dừng lại ở đó, được trải nghiệm làm chú lính cứu hỏa, chơi trò chơi tập trận, bắt vịt và trải nghiệm thú vị nhất đó là đi qua cây cầu khỉ lắc lư và tròng trành quả là không dễ dàng đi qua chút nào. 

Cuối cùng là hoạt động in tranh Đông Hồ, và lên xe về trường. Một chuyến đi trong thời gian ngắn nhưng các con có rất nhiều hoạt động và hơn cả đó là các con có cơ hội được hòa mình vào thiên nhiên, nuôi dưỡng tâm hồn để đem lại niềm vui và hạnh phúc.

 

Liên hệ

1. Trường Mầm non - Tiểu học Ban Mai

Địa chỉ: Lô NT02 - Khu ĐT Văn Quán - Hà Đông - Hà Nội

2. Trường THCS - THPT Ban Mai

Địa chỉ: Lô TH4 khu đô thị Văn Phú - P. Phú La - Hà Đông