Ban Mai School

Công thức để trưởng thành giống như công thức làm bánh cookie

Được viết: Thứ hai, 07-10-2019

Tại sao Ban Mai School lựa chọn trải nghiệm cho trẻ tự làm bánh từ A -> Z? Đó là bởi vì qua các công đoạn làm bánh, trẻ sẽ tự xây dựng cho mình các kĩ năng quan trọng để hình thành nhân cách và đánh thức tiềm năng của trẻ.

1. Rèn luyện sự khéo léo, tỉ mỉ, sáng tạo: Thợ bánh cần phải làm đúng công thức, tạo hình và trang trí. Do đó trẻ sẽ học được tác phong học tập, hành động nề nếp và không ngừng bứt phá ý tưởng.

2. Kích thích các giác quan: Cách trẻ cảm nhận gia vị quyết định bánh có ngon hay không, điều này giúp trẻ biết quan sát, cảm nhận tinh tế, biết lựa chọn công cụ cũng như chất liệu để phát triển và nâng cao năng lực bản thân.

3. Rèn luyện sự kiên trì: Để những chiếc bánh ngọt ngào ra lò là sự bền bỉ của cả một quá trình nhào nặn, chứa bên trong chiếc bánh là niềm đam mê và lòng tin bền vững nên trẻ sẽ học được cách kiên trì và kiên định với mục tiêu đến cùng.

4. Tạo dựng môi trường khám phá: Thay vì việc trẻ thường xuyên xem điện thoại thì cha mẹ có thể cùng con học làm một món bánh. Trẻ sẽ được thực hành, tạo thói quen liên tục đặt câu hỏi, thu lượm những bài học tuyệt vời về nguyên nhân – kết quả.

5. Học cách yêu thương gia đình: Một đứa trẻ yêu thích vào bếp làm bánh sẽ có xu hướng gắn bó và quan tâm đến gia đình mình nhiều hơn. Học làm bánh sẽ cho trẻ cảm giác được chăm sóc và trân trọng những khoảnh khắc cùng nhau thưởng thức thành quả của mình. Làm bánh cùng bố mẹ, bạn bè tạo nên mối liên kết giữa các thành viên trong gia đình sẽ càng được thắt chặt, điều này sẽ giúp trẻ ý thức được vị trí quan trọng của mình trong gia đình và ngược lại, vị trí của gia đình trong suy nghĩ của trẻ cũng sẽ trở nên có sức nặng hơn.

Có được các kĩ năng đó từ việc học làm bánh, các con học sinh trường Tiểu học Ban Mai sẽ nắm chắc trong tay chìa khóa nhân cách và tri thức. Kiến tạo nên giá trị trong cuộc sống nhờ xây dựng những thói quen tốt ngay từ khi còn nhỏ. Đồng thời tạo cơ hội cho trẻ được tiếp xúc với môi trường xung quanh giúp trẻ mạnh dạn, tự tin và chủ động.

Qua buổi trải nghiệm thực hành làm bánh cookie tại Tiệm bánh Kozideli, các bé đã được làm quen với quy trình chọn nguyên liệu, trộn bột, tạo hình, trang trí, nướng bánh… để ra một sản phẩm cuối cùng. Các con vô cùng thích thú khi tham gia hoạt động và luôn tò mò thích khám phá những điều mới lạ. Hãy cùng nhìn lại những khoảnh khắc đáng yêu của các bé nhé!

Các bé đang đeo tạp dề để sẵn sàng làm bánh

Cô giáo đang hướng dẫn các bạn nhỏ cách nhào bột

Các bạn nhỏ đang tự trang trí cho chiếc bánh của mình

Thành quả sau vài tiếng đồng hồ là đây

Các bé đang rất hạnh phúc khi thưởng thức chiếc bánh ngon lành

 

Liên hệ

1. Trường Mầm non - Tiểu học Ban Mai

Địa chỉ: Lô NT02 - Khu ĐT Văn Quán - Hà Đông - Hà Nội

2. Trường THCS - THPT Ban Mai

Địa chỉ: Lô TH4 khu đô thị Văn Phú - P. Phú La - Hà Đông