Ban Mai School

Cảm xúc ngày khai trường - PH Nguyễn Thị Thu Hương

Được viết: Thứ ba, 17-09-2019

Đã từ lâu lắm rồi, mẹ mới lại được sống lại khoảnh khắc rạo rực của ngày khai trường, khoảnh khắc mà mẹ đã được trải qua từ những ngày thơ bé, và giờ, con chính là người đã mang đến những cảm xúc bồi hồi, háo hức đó cho mẹ.

Từ tối hôm trước, con đã háo hức biết bao khi xin mẹ được mặc thử bộ đồng phục màu xanh nõn chuối của trường, rồi con dặn dò mẹ thật kỹ, mẹ nhớ gọi con dậy lúc 5h30 để con mặc đồng phục, ăn sáng và đến trường thật sớm. Với mẹ, dấu ấn ngày khai trường dường như đã đến từ thời khắc ấy. Dù đây là năm đầu tiên con vào học trường Ban Mai, và cũng chỉ mới trải nghiệm 1 tháng cùng bạn bè, cô thầy nơi đây, nhưng mẹ cảm nhận rõ tình yêu đặc biệt dành cho mái trường này. Khi con kể cho mẹ những câu chuyện thật vui về cô giáo, về các bạn. Và những dòng chữ đầu tiên con biết viết, cũng chính là hai từ “Ban Mai”. Với mẹ, không có gì hạnh phúc hơn khi con được học ở ngôi trường con yêu mến. Đó sẽ là động lực để mỗi ngày đến trường với con là một ngày vui và đón chờ nhiều điều thú vị.

Rồi buổi sáng Khai trường cũng đến, trong bộ đồng phục của Trường, trông con vô cùng đáng yêu và rạng rỡ, hẳn là cô bé của mẹ đang vô cùng háo hức với ngày “Khai trường” đầu tiên.

Ấn tượng nhất với mẹ trong Ngày khai trường, có lẽ là khoảnh khắc được nhìn thấy con chững chạc đứng cùng các bạn trong lớp, hát vang ca khúc tự hào về mái trường Ban Mai ngay sau khi cô hiệu trưởng dứt hồi trống Khai trường, mẹ thấy hạnh phúc và tự hào về con vô cùng. Mẹ cũng cảm ơn con thật nhiều, vì đã mang đến cho mẹ những cảm xúc quý giá này.

Cảm ơn các cô, cảm ơn ban lãnh đạo nhà trường, cảm ơn các bạn nhỏ, cảm ơn bác lái xe và cô đưa đón xe lúc nào cũng tận tình, chu đáo… đã cùng vun đắp nên tình tình yêu này trong con.

Giữa màu cờ sắc áo của những BMSER, con càng được nuôi dưỡng thêm tình yêu và niềm tự vào về mái trường của mình, mẹ tin rằng, chính những khoảnh khắc này đã thắp lên cảm hứng cho con trên hành trình viết tiếp những dấu mốc tiếp theo trên hành trình trưởng thành của mình.

Chúc Thỏ Hoàng Anh sẽ trở thành một cô bé thật Hạnh phúc và luôn tràn đầy tình yêu thương dưới mái trường Ban Mai thân yêu!

Liên hệ

1. Trường Mầm non - Tiểu học Ban Mai

Địa chỉ: Lô NT02 - Khu ĐT Văn Quán - Hà Đông - Hà Nội

2. Trường THCS - THPT Ban Mai

Địa chỉ: Lô TH4 khu đô thị Văn Phú - P. Phú La - Hà Đông