Ban Mai School

Cảm xúc ngày khai trường - PH Mai Ước

Được viết: Thứ ba, 17-09-2019

Tháng chín về rồi đấy con yêu

Mẹ dắt tay con vui đến trường

Ban Mai tươi sáng ngày khai giảng

Cảm xúc lâng lâng hạnh phúc trào…

Ngồi trên xe mẹ ôm con vào lòng và thủ thỉ đọc bài thơ mà mẹ tự sáng tác. Nghe mẹ đọc xong, con quay sang nói: “Bi thích đến trường nhanh hơn để được lên tầng 6, sao đường đông thế mẹ?” Mẹ xoa đầu con và nói “Sắp đến nơi rồi con, chúng ta sẽ tiếp tục kể chuyện để, đọc thơ và hát để không say xe nhé!”

Con trai ạ!

Tháng 9 về, cảm xúc của mẹ về những ngày này khó diễn tả lắm. Mẹ rất vui và hạnh phúc vì: con và mẹ được học tập, làm việc trong ngôi nhà chung Ban Mai, hàng ngày đến trường chúng ta được đi cùng nhau, con của mẹ được đón nhận tình cảm yêu thương, nồng ấm từ các cô,… Hôm nay, ngày khai giảng cuối cùng của cấp mầm non, mẹ thấy con rất háo hức và thích thú khi khoác trên minh bộ đồng phục của trường, con mong đến trường để được lên tầng 6 dự khai giảng. Con bịn rịn và muốn mẹ lên cùng để xem con hát. Mẹ rất muốn con trai ạ... Nhưng vì công việc chung của trường nên mẹ trao gửi con cho cô. Lúc đó, mẹ nhìn thấy một nỗi buồn thoáng hiện trong đôi mắt con. Mẹ làm nghề giáo nên những ngày này con sẽ thiệt thòi hơn các bạn - vì không có mẹ đi cùng, ba thì công tác ở xa. Con à! Dù ba mẹ không được ngồi dưới sân khấu theo dõi con trực tiếp những qua những video, hình ảnh mà các bác phụ huynh chia sẻ mẹ và ba đều biết con đã hát rất tự tin.

Mẹ biết để được tham gia vào phần biểu diễn hát tốp ca cũng là một thử thách với con. Vì con mới chuyển về trường được một tháng, con mới hòa nhập nên chưa thể thuộc hết hát “Ban mai trường em” nhanh như các bạn. Thế nhưng hôm nay, theo dõi video phần biểu diễn đó, chàng trai của ba mẹ đã nhún rất đẹp, hát rất tự tin. Để làm được điều này chính bản thân con đã rất nỗ lực, chủ động học thuộc lời bài hát và tự biểu diễn một mình. Ngoài ra phải kể đến sự dạy bảo ân cần, tận tâm của các cô giáo. Khi chương trình bên trường kết thúc, mẹ đã thu xếp công việc thật nhanh để sang với con. Con rất vui và chạy ra ôm chầm lấy mẹ. Hai mẹ con cùng xuống sân ghi lại những khoảnh khắc đầy hạnh phúc, yêu thương.

Hãy luôn cố gắng con trai nhé! Mẹ sẽ luôn bên con, dõi theo con trên mỗi bước đi. Mẹ tin chắc chắn rằng ngôi nhà Ban Mai sẽ mang lại cho con thật nhiều giá trị. Cảm ơn Ban giám hiêu và các cô chủ nhiệm đã tạo điều kiện để cho con có được ngày khai giảng hạnh phúc và ý nghĩa. Chúc cho sự nghiệp trồng người của các BMSER luôn tràn đầy năng lượng, ngày càng phát triển và đạt được nhiều trái ngọt.

Liên hệ

1. Trường Mầm non - Tiểu học Ban Mai

Địa chỉ: Lô NT02 - Khu ĐT Văn Quán - Hà Đông - Hà Nội

2. Trường THCS - THPT Ban Mai

Địa chỉ: Lô TH4 khu đô thị Văn Phú - P. Phú La - Hà Đông