Ban Mai School

Cảm xúc ngày khai trường - PH Đỗ Thị Nhất

Được viết: Thứ ba, 17-09-2019

Mẹ biết có nói lời cảm ơn các cô như thế nào chắc cũng không đủ, nhưng mẹ vẫn muốn gửi lời tri ân tận tâm mình đến các Cô – những người mẹ vĩ đại nhất trong những người mẹ, luôn tận tâm, yêu nghề, yêu trẻ để mỗi ngày đến trường của các con thật sự là những ngày vui!

“Con chào mẹ! Mẹ đi làm về có mệt không ạ?” là câu mà bạn anh lớp 2A5 Trường Tiểu học Ban Mai hỏi mẹ khi mẹ đón buổi chiều.

“How are you? -I’m happy” là câu mà bạn em lớp Misa 6 Trường Mầm non Ban Mai trả lời bố khi bố đi làm về.

Buổi sáng 3 mẹ con tạm biệt nhau bằng những cái thơm má, những câu nói quen thuộc “Chúc con đi lớp vui vẻ”, “Mẹ yêu con”, “Con yêu mẹ”. Rồi con hào hứng nhảy chân sáo lên lớp, mẹ yên tâm đi làm. Buổi chiều mẹ đón lại tíu tít đủ thứ chuyện, chuyện lớp, chuyện bạn. Các con là những em bé khỏe mạnh, biết sống yêu thương – là mong muốn lớn nhất của bố mẹ . Như vậy, các con sẽ thật sự là những em bé Hạnh Phúc.

Lễ Khai giảng năm học mới 2019-2020 đã qua, nhưng đọng lại trong mẹ và mẹ chắc chắn là cả trong tâm trí các con sẽ luôn là những ấn tượng tốt và kỷ niệm đẹp. Các con hào hứng chuẩn bị cho ngày khai trường, hiểu được ý nghĩa của ngày mà các con được lắng nghe những hồi trống báo hiệu năm học mới thực sự bắt đầu. Mẹ cũng rộn ràng theo, các bạn đi ngủ rồi, mẹ ngồi là váy và áo đồng phục có logo mới của hai anh em, rồi đến cái áo dài mẹ sẽ mặc đi khai giảng cùng các con. Váy áo của hai anh em năm nay đều đã tăng size. Mẹ nhớ lại, năm ngoái khi là áo cho bạn anh, trong mẹ vẫn lo lắng lắm khi bạn anh thì vào lớp 1 và bạn em thì bắt đầu chuyển sang Ban Mai với đầy bỡ ngỡ. Nhưng tâm trạng năm này thì hoàn toàn khác, mẹ tin các con đủ tự tin để bắt đầu một năm học mới với vô vàn điều bổ ích, sự hào hứng đang chờ các con khám phá. Mẹ tin ở các cô giáo luôn tận tâm, thật sự yêu thương các con khi đón các con ở cửa lớp mỗi sáng.

Ngồi dưới hội trường ngày khai giảng, ngắm nhìn các con, các cô, ai cũng rạng rỡ, tươi cười, mẹ vui lắm. Có những em bé lớp Donal mới đi học từ đầu tháng 9 chưa quen nên các cô vẫn bế trên tay, dỗ dành ân cần, càng nghĩ càng thấy phục các cô giáo mần non – điều mà mẹ vẫn tâm sự với các cô, đúng là chỉ có lòng yêu nghề, yêu trẻ mới chiến thắng tất cả.

Lên Misa, đón con là 3 cô giáo hoàn toàn mới, mới đầu mẹ cũng thấy có chút lo lắng vì chưa tiếp xúc với cô nhiều, nhưng mỗi ngày nhìn các các cô chăm sóc, dạy dỗ, uốn nắn các con mẹ càng yên tâm hơn. Có hôm mất điện, cô kiên trì ngồi quạt bằng tay cho các con. Cô đưa đón hai anh em một bạn trong lớp vì thương con thường xuyên phải chờ mẹ vì đi làm quá xa mà đón con muộn. Cô chủ động cho con ăn thêm buổi chiều trước khi về vì lo mẹ về muộn thì con đói. Cô cứ âm thầm làm, khi biết mẹ đã rất xúc động. Một tháng con gái mẹ đi học hè, dù mẹ con mình đã nói chuyện với nhau rất nhiều về việc bảo vệ môi trường, đã cùng đi nhặt rác ở cầu thang máy, ở bãi biển, nhưng mẹ nhận thấy con đã bật rất xa trong suy nghĩ về vấn đề này. Nghe con giải thích cho anh việc tái sử dụng túi nilong sạch mà mẹ thật sự vui. Cả cái cách con biết chia sẻ, quan tâm hơn tới mọi người cũng đáng trân trọng lắm.  

Càng nghĩ, mẹ càng tin mình đã chọn đúng trường cho các con của mẹ. Ngôi trường chan chứa sự yêu thương, chú trọng giáo dục nhân cách. Mẹ vẫn nghĩ, các con còn cả cuộc đời phía trước để học chữ, nhưng tính cách, cách suy nghĩ, lối sống thì không thể học muộn.

Mẹ biết có nói lời cảm ơn các cô như thế nào chắc cũng không đủ, nhưng mẹ vẫn muốn gửi lời tri ân tận tâm mình đến các Cô – những người mẹ vĩ đại nhất trong những người mẹ, luôn tận tâm, yêu nghề, yêu trẻ để mỗi ngày đến trường của các con thật sự là những ngày vui!

Chúc các Cô luôn mạnh khỏe, giữ mãi ngọn lửa nhiệt huyết trong mình!

Chúc Cô trò Trường Mầm non Ban Mai một năm học thật đong đầy yêu thương & tràn đầy hứng khởi!

Liên hệ

1. Trường Mầm non - Tiểu học Ban Mai

Địa chỉ: Lô NT02 - Khu ĐT Văn Quán - Hà Đông - Hà Nội

2. Trường THCS - THPT Ban Mai

Địa chỉ: Lô TH4 khu đô thị Văn Phú - P. Phú La - Hà Đông