Ban Mai School

Cảm xúc ngày khai trường - PH Lê Tuấn Anh

Được viết: Thứ ba, 17-09-2019

Cả ngày hôm nay, bố vẫn không ngừng nghĩ đến buổi sáng đầy ắp niềm vui của bố con mình. Cho đến tận lúc này, khi bố đang cầm điện thoại để viết từng dòng tâm sự mà cảm xúc của bố vẫn còn rất nguyên vẹn.

Vậy là hai bạn ý lại có thêm một mùa khai giảng nữa rồi!

Buổi tối trước khi đi ngủ con gái cứ trằn trọc mãi, thi thoảng lại dặn mẹ mai nhớ gọi con dậy sớm, trang điểm cho con để con đi diễn văn nghệ.

Sáng sớm, mới 5h47’, con đã bật dậy như lò xo, tự làm vệ sinh cá nhân, khác hoàn toàn với mọi ngày.

Con líu lo đủ điều, nào là hôm nay con sẽ được hát trên sân khấu, con được mặc váy hồng. Hát xong sẽ được ăn buffet cùng các bạn...

Cậu em đang ngủ, nghe thấy cô chị nói chuyện cũng ngồi bật dậy: “Bố ơi con dậy rồi ạ!”;

Vậy là mới 6h sáng công tác chuẩn bị đã xong xuôi, hai bạn liền nhì nhèo đòi bố đưa đi học.

Khổ nỗi, từ nhà đến trường đi hết có 10 phút nên bố đành lái xe thật chậm, lòng vòng vào quán tạp hóa mua bánh mỳ để câu giờ. Vậy mà đến lớp cũng chỉ mới 6h30, rất may là các cô đã đến lớp, sẵn sàng để đón các con rồi.

Và nghiễm nhiên hai bạn trở thành học sinh gương mẫu, đi học sớm nhất lớp. Hai bạn háo hức quá làm bố cũng cảm thấy hồi hộp theo, và rồi giây phút được trông thấy con đứng trên sân khấu cũng đã tới.

Nhìn thấy con tự tin cầm mic và bắt đầu hát múa, đung đưa theo nhạc, bố thấy con thật đáng yêu, lòng bố bất giác lâng lâng, xen lẫn chút xúc động.

Kết thúc tiết mục văn nghệ, con và các bạn cúi gập người xuống chào khán giả khiến bố bật cười vì trông con vừa ngộ nghĩnh, vừa đáng yêu.

Vậy là buổi khai giảng của các con đã kết thúc hết sức tốt đẹp.

Cả ngày hôm nay, bố vẫn không ngừng nghĩ đến buổi sáng đầy ắp niềm vui của bố con mình. Cho đến tận lúc này, khi bố đang cầm điện thoại để viết từng dòng tâm sự mà cảm xúc của bố vẫn còn rất nguyên vẹn.

Cảm ơn các con yêu đã đến bên bố mẹ, động lực để bố mẹ luôn cố gắng mỗi ngày chính là các con!

Bố cũng xin được cảm ơn nhà trường, cảm ơn các cô giáo đã tạo điều kiện để các con có được ngày khai trường thật hoàn hảo và ý nghĩa.

Yêu các con nhiều.

Liên hệ

1. Trường Mầm non - Tiểu học Ban Mai

Địa chỉ: Lô NT02 - Khu ĐT Văn Quán - Hà Đông - Hà Nội

2. Trường THCS - THPT Ban Mai

Địa chỉ: Lô TH4 khu đô thị Văn Phú - P. Phú La - Hà Đông