Ban Mai School

5 lợi ích khi trẻ học ngoại ngữ sớm

Được viết: Thứ ba, 16-07-2019

Các chuyên gia giáo dục hàng đầu thế giới đều cho rằng, giai đoạn từ 3 đến 5 tuổi được coi là “giai đoạn vàng” để trẻ học ngoại ngữ. Thời điểm này, não bộ của trẻ nhỏ giống như miếng bọt biển hút các thông tin xung quanh. Nếu chúng ta giới thiệu ngoại ngữ càng sớm, khả năng “hút” của miếng bọt biển này càng mạnh hơn.

Nếu còn đang băn khoăn về việc có nên cho trẻ học ngoại ngữ sớm hay không, 5 lợi ích sau đây chắc chắn sẽ khiến bố mẹ thay đổi suy nghĩ.

5 lợi ích khi trẻ học ngoại ngữ sớm

1. Trẻ học ngoại ngữ một cách tự nhiên

Khi còn nhỏ, trẻ sẽ tiếp thu ngoại ngữ một cách tự nhiên thay vì thụ động như độ tuổi trưởng thành. Trẻ nhỏ học ngôn ngữ mẹ đẻ tự nhiên như thế nào thì với ngôn ngữ nước ngoài cũng như vậy. Do đặc điểm phát triển sinh lý và tâm lý, trẻ nhỏ có khả năng bắt chước ngôn ngữ từ phát âm cho đến ngữ điệu một cách kì diệu, và sẵn sàng luyện tập để được phản xạ một cách tự nhiên nhất.

Lợi ích 1: Trẻ học ngoại ngữ một cách tự nhiên

2. Nhiều cơ hội và thời gian học tập

Tất nhiên rồi! Nếu trẻ bắt đầu học tiếng Anh từ lớp 1 thì đến lớp 12, trẻ đã có 12 năm học tiếng Anh, còn nếu lên lớp 6 trẻ mới bắt đầu học tiếng Anh, thì chắc chắn là thời gian sẽ ít hơn. Hơn nữa, khi còn nhỏ, trẻ chưa có những áp lực học tập với các môn học như Toán, Văn, Lý, Hóa… Vì vậy, đầu tư thời gian cho trẻ học ngoại ngữ từ sớm là vô cùng hợp lý.

Lợi ích 2: Nhiều cơ hội và thời gian học tập

3. Chỉ số thông minh (IQ) cao hơn

Năm 2004, Tạp chí Nature (tạp chí khoa học danh tiếng của Mỹ) đăng một nghiên cứu có tính đột phá trong lĩnh vực ngôn ngữ, chỉ ra rằng những trẻ biết ngoại ngữ sớm có mật độ chất xám trong não cao hơn so với những trẻ không được học ngoại ngữ. Tiến sỹ Ellen Bialystok của đại học York Toronto, Canada (người đã đoạt giải Killam về khoa học xã hội năm 2010) trả lời thời báo NewYork số ngày 30/5/2011 cũng khẳng định các trẻ được học ngoại ngữ sớm có khả năng giải quyết các tình huống phức tạp nhanh hơn và tốt hơn các trẻ không được học ngoại ngữ.

Lợi ích 3: Chỉ số thông minh (IQ) cao hơn

4. Tự tin trong giao tiếp

Khi được học một ngôn ngữ mới, trẻ sẽ được khám phá một thế giới từ vựng thú vị và đó chắc chắn là một trải nghiệm rất tuyệt vời. Cảm giác nói ra một âm thanh kì lạ: Hello, what's your name? (Xin chào, tên bạn là gì?) có thể là một động lực lớn khiến trẻ hăng say và thích thú chia sẻ với các bạn và gia đình cũng như mọi người xung quanh. Và trẻ tự tin hơn với thành công bước đầu mà mình làm được cũng có thể là động lực cho trẻ say mê học tập các môn khác nữa.

Lợi ích 4: Tự tin trong giao tiếp

5. Nhiều cơ hội trong tương lai

Nếu trẻ có ước mơ đi du học hay vào các trường đại học danh tiếng, cũng như được làm ở các công ty hàng đầu trên thế giới, việc đầu tư ngoại ngữ cho trẻ ngay từ bây giờ là điều vô cùng cần thiết. Xu hướng toàn cầu hóa là một xu hướng tất yếu của thời đại, và biết ngoại ngữ là chìa khóa quan trọng để mở cánh cửa tương lai cho trẻ bay xa.

Lợi ích 5: Nhiều cơ hội trong tương lai

Tận dụng thời điểm vàng để kích hoạt tư duy ngôn ngữ cho trẻ, chương trình tiếng Anh của trường Mầm non Ban Mai đặc biệt thiết kế dành riêng cho trẻ từ 3 – 6 tuổi giúp trẻ được thường xuyên làm quen với tiếng Anh như một ngôn ngữ thứ 2; luyện nói với giáo viên nước ngoài; khám phá khoa học và nghệ thuật bằng tiếng Anh và cơ hội tham gia các hoạt động giao lưu Quốc tế, Festival, tìm hiểu văn hóa các nước. Cho trẻ học ngoại ngữ từ sớm chính là cách bố mẹ cất cánh cho tương lai của con.

Liên hệ

1. Trường Mầm non - Tiểu học Ban Mai

Địa chỉ: Lô NT02 - Khu ĐT Văn Quán - Hà Đông - Hà Nội

2. Trường THCS - THPT Ban Mai

Địa chỉ: Lô TH4 khu đô thị Văn Phú - P. Phú La - Hà Đông