Ban Mai School

Ehon - Nuôi dưỡng tâm hồn cho những thiên thần nhỏ

Được viết: Thứ ba, 18-06-2019

Được mệnh danh là thực phẩm nuôi dưỡng tâm hồn cho bé, Ehon là danh từ của Nhật Bản chỉ những truyện dành riêng cho trẻ nhỏ, thường là trước khi đi học hoặc dưới 10 tuổi.

Chuyên đề tập huấn về  hoạt động đọc sách Ehon diễn ra sáng ngày 13/06/2019 dành cho cán bộ giáo viên trường Mầm non Ban Mai đã giúp các cô hiểu được Ehon có một vai trò quan trọng trong việc nuôi dưỡng năng lực tưởng tượng, bồi đắp vốn từ vựng, nuôi dưỡng cảm xúc và làm cho tâm hồn trẻ thơ trở nên phong phú hơn.

Ehon có một vai trò quan trọng trong việc nuôi dưỡng tâm hồn trẻ thơ

Ở Ban Mai, Ehon không chỉ là một giáo cụ giáo dục giúp nuôi dưỡng khả năng ngôn ngữ, tư duy cho trẻ mà còn giống như một “chiếc gương màu nhiệm” giúp thầy cô và bố mẹ biết con thích gì, hứng thú với điều gì. Đồng thời, đây cũng là phương tiện để thầy cô và cha mẹ trò chuyện, chia sẻ, gần gũi với con mỗi ngày.

Ehon là phương tiện để thầy cô và cha mẹ trò chuyện, chia sẻ, gần gũi với con mỗi ngày

Tại buổi tập huấn, cô Nguyễn Thị Thu Trang – Phó Hiệu trưởng trường Mầm non cho biết: “Ehon là thế giới kỳ ảo đầy màu sắc dành cho trẻ nhỏ những lại không quá xa vời thực tế”. Các nhân vật trong truyện rất gần gũi với trẻ như động vật nuôi trong nhà bao gồm gà, chó, mèo… hay thiên nhiên cây cỏ; các hiện tượng, sự vật xung quanh, những câu chuyện cổ tích được nhân cách hóa tạo nên những câu chuyện nhẹ nhàng nhưng rất thú vị qua đôi mắt trẻ thơ.

CBGV sôi nổi tham gia phát biểu, nêu quan điểm trong buổi tập huấn

Trong suốt buổi tập huấn, các cán bộ giáo viên đã sôi nổi và chia sẻ những suy nghĩ của mình liên quan đến chủ đề. “Trong giai đoạn đầu đời của trẻ, Ehon sẽ nuôi dưỡng và giúp trẻ có đôi cánh thật vững trãi để sau này đủ tự tin bay cao bay xa với những ước mơ của mình”. Đó là kết luận chung và cũng là mục tiêu cao cả mà cán bộ giáo viên trường Mầm non Ban Mai hướng tới trong năm học 2019 – 2020.

Liên hệ

1. Trường Mầm non - Tiểu học Ban Mai

Địa chỉ: Lô NT02 - Khu ĐT Văn Quán - Hà Đông - Hà Nội

2. Trường THCS - THPT Ban Mai

Địa chỉ: Lô TH4 khu đô thị Văn Phú - P. Phú La - Hà Đông