Ban Mai School

Mỹ thuật sáng tạo - Điểm đến của đam mê

Được viết: Thứ ba, 18-06-2019

Chiều ngày 12/06/2019, trường Mầm non Ban Mai đã tổ chức tập huấn chuyên đề: “MỸ THUẬT SÁNG TẠO – ĐIỂM ĐẾN CỦA ĐAM MÊ” dành cho toàn thể cán bộ giáo viên trong Nhà trường.

Với đề bài: “Hãy tạo cho mình một kiểu tóc ấn tượng và khác biệt khi tham gia buổi tập huấn”, các cô giáo của trường Mầm non Ban Mai đã mang đến rất nhiều bất ngờ cho tất cả mọi người về sự sáng tạo của mình. Những sợi dây thun đầy màu sắc, ruy-băng, bóng bay, giấy màu, bút màu và rất nhiều vật dụng khác đã được các cô tận dụng để tạo ra những kiểu tóc ấn tượng, khác biệt và duy nhất.

Những kiểu tóc vô cùng ấn tượng đến từ sự sáng tạo của các cô giáo

Trong buổi tập huấn, cô Phan Thị Thanh Hoa – Phó Hiệu trưởng nhà trường đã nhấn mạnh tầm quan trọng của nghệ thuật, cụ thể là bộ môn mỹ thuật sáng tạo đối với sự phát triển tâm hồn cho trẻ ở độ tuổi Mầm non. Dưới sự dẫn dắt linh hoạt của cô Phan Hoa, các cô giáo của chúng ta đã cùng nhau thảo luận sôi nổi về lợi ích của mỹ thuật sáng tạo đối với trẻ nhỏ.

Buổi thảo luận diễn ra sôi nổi dưới sự dẫn dắt linh hoạt của cô Phan Hoa

Mỹ thuật sáng tạo là một trong những hoạt động giúp trẻ thông minh hơn, giúp trẻ thể hiện được ra bên ngoài những suy nghĩ của mình và cụ thể hóa những quan sát hay trí tưởng tượng của mình về thế giới xung quanh. Khi vẽ, khả năng quan sát sẽ được kích thích, giúp trẻ nâng cao nhận thức và phát triển thị giác, thúc đẩy các kỹ năng vận động, sự hiểu biết về không gian, phát huy trí tưởng tượng cá nhân.

Cán bộ giáo viên vô cùng hào hứng với chuyên đề tập huấn này

Buổi tập huấn “Mỹ thuật sáng tạo – Điểm đến của đam mê” đã mang tới những điều ý nghĩa với mỗi cán bộ giáo viên. Thông qua hoạt động này, các thầy cô giáo trường Ban Mai sẽ luôn cố gắng hơn nữa để trở thành người truyền cảm hứng, trao yêu thương, tôn trọng sự khác biệt và khơi gợi được sự sáng tạo, niềm đam mê với nghệ thuật cho mỗi BMSers. Điều đó cũng góp phần bồi dưỡng cảm xúc, tâm hồn trẻ thơ cũng như hình thành nhân cách, phát triển toàn diện cho trẻ.

Cùng chào đón chương trình Hè 2019 của bé với bộ môn mỹ thuật sáng tạo đầy sáng tạo và ấn tượng nhé.

Liên hệ

1. Trường Mầm non - Tiểu học Ban Mai

Địa chỉ: Lô NT02 - Khu ĐT Văn Quán - Hà Đông - Hà Nội

2. Trường THCS - THPT Ban Mai

Địa chỉ: Lô TH4 khu đô thị Văn Phú - P. Phú La - Hà Đông