Ban Mai School

Điều kỳ diệu đến từ "Những nốt nhạc vui"

Được viết: Thứ năm, 13-06-2019

Đã bao giờ bạn nghĩ: “Cuộc sống sẽ thế nào nếu không có âm nhạc?” Thế giới của chúng ta sẽ nhàm chán biết bao nếu không có âm nhạc làm bạn mỗi ngày. Âm nhạc giúp chúng ta giải tỏa căng thẳng, làm cho thế giới cảm xúc của mỗi người thêm phong phú. Và, âm nhạc cũng cực kỳ quan trọng đối với trẻ. Việc làm quen với âm nhạc từ nhỏ sẽ giúp trẻ phát triển hài hòa về thẩm mỹ, tính cách, trí tuệ và thể chất.

Tập huấn âm nhạc với chủ đề: “Những nốt nhạc vui” diễn ra sáng ngày 12/06/2019 dành cho cán bộ giáo viên trường Mầm non Ban Mai đã mang đến những cảm xúc cực kỳ vui tươi và một không gian mở để các cô có thể tự tin chia sẻ quan điểm của mình về vai trò của âm nhạc đối với trẻ em.

Việc làm quen với âm nhạc từ sớm sẽ giúp trẻ có khả năng cảm nhận, có biểu hiện tích cực khi tiếp xúc, với âm nhạc. Đồng thời, trẻ có khả năng thể hiện cảm xúc, sáng tạo và thêm yêu thích, hào hứng tham gia các hoạt động này.

Sáng tạo âm nhạc là một trong những hoạt động cực kỳ sôi nổi diễn ra trong buổi tập huấn đã khơi dậy sự sáng tạo không ngừng của các cô giáo. Chỉ với 4 câu thơ, các cô đã có thể phổ nhạc thành các giai điệu khác nhau như giai điệu với nhịp 2/4, rap, hát bè sáng tạo và có những động tác minh họa sinh động cho giai điệu của mình. Các cô cũng cùng nhau tham gia đặt lời mới cho những bài hát quen thuộc hay tạo ra những sản phẩm mỹ thuật gắn liền với âm nhạc.

Với những hoạt động bổ ích và ý nghĩa của buổi tập huấn, chắc chắn trong năm học mới, các cô giáo tài năng của chúng ta sẽ tạo động lực, truyền cảm hứng và tình yêu âm nhạc của mình đến với các bạn nhỏ. Chúng ta cùng chờ đón một năm học mới đầy niềm vui và điều kỳ diệu bằng “Những nốt nhạc vui” sẽ đến với BMSers nhé.

Dưới đây là một số hình ảnh diễn ra trong buổi tập huấn:

Liên hệ

1. Trường Mầm non - Tiểu học Ban Mai

Địa chỉ: Lô NT02 - Khu ĐT Văn Quán - Hà Đông - Hà Nội

2. Trường THCS - THPT Ban Mai

Địa chỉ: Lô TH4 khu đô thị Văn Phú - P. Phú La - Hà Đông