Ban Mai School

Những con số báo động về tình trạng tâm lý trẻ em hiện nay

Được viết: Thứ ba, 11-06-2019

Nếu như trước đây bệnh nhân có vấn đề về sức khỏe tâm thần chủ yếu thuộc lứa tuổi trung niên và cao niên thì nay, rối loạn tâm thần ở trẻ nhỏ, vị thành niên như tự kỷ, tăng động, lo âu, trầm cảm, hoang tưởng… có sự gia tăng đáng báo động.

PGS.TS Đặng Hoàng Minh - Giám đốc dự án - Thông tin ở Việt Nam cho biết, chỉ số rối loạn tâm thần ở trẻ em Việt Nam là khoảng 12%, nghĩa là khoảng 2 triệu trẻ em trị liệu tâm lý.

Báo cáo của nhiều nghiên cứu trong nước chỉ rõ: 87% trẻ em trong mẫu nghiên cứu có vấn đề về tâm lý. Trong 202 trẻ em, có 22,8% trẻ em trầm cảm; 23,7% trẻ muốn tự tử; 10,4% tâm thần; 4% tự kỷ và 2,5 % lo âu.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), đến năm 2020, trầm cảm là căn bệnh thứ hai, xếp sau tim mạch về mức độ ảnh hưởng tới cuộc sống của loài người.

5 GIÁ TRỊ BẤT BIẾN GIÚP CON HẠNH PHÚC MỖI NGÀY

Bắt nguồn từ thực trạng và thấu hiểu nỗi lo lắng của cha mẹ học sinh khi con trưởng thành trong một xã hội thay đổi mạnh mẽ và nhiều thách thức, các thầy cô giáo Ban Mai đã cùng nhau nghiên cứu, quan sát, tìm hiểu dựa trên tâm lý trẻ trong một thời gian dài.

5 giá trị bất biến giúp con hạnh phúc mỗi ngày

Ban Mai tự hào thiết kế BỘ QUY CHUẨN – 5 GIÁ TRỊ BẤT BIẾN (T.H.A.N.K) giúp các con học sinh mỗi ngày đến trường là MỘT NGÀY HẠNH PHÚC (#HAPPY_DAY).

( T) Tạo động lực

BMSers được truyền động lực hàng ngày, hàng tuần bằng hoạt động “check-in cảm xúc” như: trò chuyện sáng chia sẻ cảm xúc và mục tiêu trong ngày; nuôi dưỡng tình yêu Tổ quốc bằng Lễ chào cờ thiêng liêng hay chăm sóc thể lực, làm mới tâm hồn bằng cách chăm chỉ thể dục mỗi sáng.

BMSers được truyền động lực hàng ngày, hàng tuần bằng hoạt động “check-in cảm xúc”

( H) Học tập chủ động

Mỗi lớp học tại Ban Mai School là một thế giới hạnh phúc thu nhỏ bởi ở đó các con được trao quyền để làm chủ việc học tập của mình. BMSers được tham gia các Dư án học tập để vận dụng kiến thức giải quyết tình huống thực tế; cùng nhau chăm sóc thiên nhiên với Green Day; rèn luyện 7 thói quen để trưởng thành trong hạnh phúc bằng chương trình The Leader in Me; phát triển năng khiếu, trí tuệ với CLB The Light đa dạng các môn học như Baby Chess, Beesmart, tiếng Anh, Múa, Võ, STEM…

Ở Ban Mai School các con được trao quyền để làm chủ việc học tập của mình

( A) An toàn

BMSers được rèn luyện trong môi trường an toàn cả về thể chất lẫn tinh thần để phát huy hết năng lực tự thân. BMSers được trải nghiệm hoạt động Gymkids trong không gian ngôn ngữ tiếng Anh để phát triển năng lực tư duy toàn cầu. Mỗi bữa ăn tại Ban Mai đều đảm bảo dinh dưỡng, an toàn; đồng thời, BMSers cũng được khám sức khỏe định kỳ 3 lần/năm.

BMSers được rèn luyện trong môi trường an toàn cả về thể chất lẫn tinh thần

Bên cạnh đó, các hoạt động như xe tuyến – đón trả học sinh hàng ngày cũng đều được đảm bảo an toàn, giấc ngủ của bé luôn được chăm sóc cẩn thận. Hoạt động Yoga trước mỗi giờ nghỉ trưa giúp cơ thể bé chuyển từ trạng thái động sang tĩnh, từ đó giúp giấc ngủ của bé được yên và sâu hơn.

( N) Nuôi dưỡng tình cảm

Ở Ban Mai, tài khoản tình cảm của mỗi BMSers được nuôi dưỡng bằng cách thực hiện 7 thói quen, 13 hành vi xây dựng niềm tin trên 4 yếu tố cốt lõi: Chính trực – Chủ đích – Năng lực – Kết quả; giúp mỗi BMSers trưởng thành với sự tử tế, lòng tốt, biết giúp đỡ và quan tâm.

 Tài khoản tình cảm của mỗi BMSers được nuôi dưỡng mỗi ngày

( K) Khẳng định bản thân

Môi trường tại Ban Mai sẽ giúp các bé được chủ động, sáng tạo, hợp tác, thích nghi với sự khác biệt và có năng lực lãnh đạo bản thân, tư duy toàn cầu.

Môi trường tại Ban Mai sẽ giúp các bé khẳng định bản thân

BỘ QUY CHUẨN 5 YẾU TỐ - T.H.A.N.K GIÚP HỌC SINH BAN MAI ĐƯỢC HẠNH PHÚC MỖI NGÀY.

BỞI TRÁI TIM BIẾT ƠN MỞ RA NHỮNG ĐIỀU KỲ DIỆU.

BAN MAI SCHOOL – MANG ĐẾN KHUNG TRỜI MƠ ƯỚC CHO TRẺ THƠ BẰNG NHỮNG NGÀY HẠNH PHÚC.

Liên hệ

1. Trường Mầm non - Tiểu học Ban Mai

Địa chỉ: Lô NT02 - Khu ĐT Văn Quán - Hà Đông - Hà Nội

2. Trường THCS - THPT Ban Mai

Địa chỉ: Lô TH4 khu đô thị Văn Phú - P. Phú La - Hà Đông