Ban Mai Scholl

Nghề thầm lặng làm đẹp cho đời

Được viết: Thứ ba, 04-12-2018

Nằm trong chương trình học tháng 11 với chủ đề “Cô lao công” các bạn nhỏ khối Kitty đã gửi thư mời đến một vị khách rất quen thuộc, gần gũi tham gia buổi trò chuyện “Talk show” đó chính là cô Thoa, cô lao công của trường mầm non Ban Mai đang ngày ngày miệt mài, cần mẫn giúp cho không gian của nhà trường luôn luôn sạch đẹp.

Ngay từ đầu giờ sáng, các bạn nhỏ khối Kitty đã phân chia vai trò lãnh đạo để chuẩn bị sẵn sàng chào đón vị khách mời đặc biệt này. Bạn thì nhận vai trò lãnh đạo tiếp nước, bạn lấy ghế, bạn lại có vai trò lãnh đạo trong việc giới thiệu về lớp học của mình với khách mời. Mỗi người một việc, và mọi công tác chuẩn bị đã hoàn tất.

Không để các con phải chờ lâu, cô Thoa đã đến trong sự chào đón nồng nhiệt của các bạn nhỏ. Buổi trò chuyện diễn ra hết sức sôi nổi, rất nhiều câu hỏi được đưa đến cho cô Thoa: Cô ơi, lao công là làm những việc gì ah? Cô ơi, cô đi làm từ lúc mấy giờ? Dụng cụ làm việc của cô có những gì ah? ….

Với từng câu hỏi, cô Thoa không chỉ trả lời các bạn nhỏ bằng lời nói mà còn thực hiện bằng hành động cụ thể để các bạn khối Kitty hiểu rõ hơn về công việc thường ngày của cô. Khi nghe cô chia sẻ bỗng có một tiếng nói cất lên: Cô ơi chắc là cô mệt lắm? Không gian lớp học chợt yên lặng. Tiếng nói thứ 2 cất lên: Cô ơi, con sẽ không bao giờ vứt rác ra đường. Rồi tiếng nói thứ 3: Cô ơi, con sẽ giúp cô lau lá cây mỗi ngày. 1 tiếng, 2 tiếng, 3 tiếng và rồi rất nhiều tiếng nói được cất lên từ trái tim trong sáng, bé bỏng nhưng tràn đầy tình yêu thương của các bạn nhỏ khối Kitty. Mỗi bạn tự hứa sẽ làm một việc để giúp cô lao công bớt vất vả hơn.

Qua buổi trò chuyện và trải nghiệm một số công việc của cô lao công, các bạn khối Kitty không chỉ được khám phá, tìm hiểu về nghề lao công, một nghề thầm lặng mà cao quý đem đến vẻ đẹp cho cuộc sống mà các bạn còn nhận thức rõ trách nhiệm bảo vệ môi trường của bản thân từ những việc làm nhỏ nhất: vứt rác đúng nơi quy định. Hơn thế nữa là tình cảm trân trọng mà các bạn nhỏ khối Kitty dành cho vị khách mời đặc biệt nói riêng và nghề lao công nói chung.

“Sạch đường phố em qua

Không ngại ngần vất vả

Cô lao công hối hả

Đun chiếc xe bên đường.

Từng nhịp bước bộn bề

Tay đưa đều nhịp chổi

Ngoài trời đang gió thổi

lạnh lắm đôi tay gầy.

Em ước ao bà tiên

Gom gió đông bớt lạnh

Đường hôm nay sạch đẹp,

Nhờ có bàn tay cô”.

Liên hệ

1. Trường Mầm non - Tiểu học Ban Mai

Địa chỉ: Lô NT02 - Khu ĐT Văn Quán - Hà Đông - Hà Nội

2. Trường THCS - THPT Ban Mai

Địa chỉ: Lô TH4 khu đô thị Văn Phú - P. Phú La - Hà Đông