Ban Mai Scholl

ĐIỀU BẤT NGỜ TRONG LỄ KHAI GIẢNG CỦA TRƯỜNG MN BAN MAI

Được viết: Thứ tư, 05-09-2018

Hòa chung không khí cả nước tưng bừng tổ chức Lễ Khai Giảng. Sáng ngày 05/9/2018 Trường Mầm Non Ban Mai tổ chức Lễ Khai Giảng năm học 2018 - 2019 với chủ đề TÔN TRỌNG để HẠNH PHÚC. Tại lễ Khai Giảng, điều bất ngờ đã đến với cô và trò trường Mầm Non Ban Mai và niềm vui được nhân lên trong ngày đầu tiên của năm học mới.

Trong hình ảnh có thể có: văn bản

Chủ đề TÔN TRỌNG để HẠNH PHÚC chính là nội dung xuyên suốt buổi lễ, với sự chuẩn bị chu đáo từ ngày 04/9, không gian của trường MN Ban Mai trở nên lộng lẫy và rực rỡ sắc màu của cờ, hoa và những hình ảnh do chính tay các con HS tạo nên.

Cùng điểm lại những điều đặc biệt tạo nên thành công rực rỡ của Lễ Khai Giảng năm học mới - năm học 2018 - 2019.

* Lễ khai giảng năm học 2018 - 2019 là buổi lễ chính thức đầu tiên trường mầm non Ban Mai tổ chức cho các con Học sinh, các thầy cô giáo, các vị đại biểu và cha mẹ thực hiện nghi thức chào cờ, hát quốc ca. Cấp học mầm non được xem là cấp học đầu tiên trong hệ thống giáo dục quốc dân Việt Nam, với đặc điểm tâm lý lứa tuổi các sự kiện ở trường mầm non thường mang tính vui vẻ với các tiết mục văn nghệ. Vì vậy với nghi thức chào cờ, hát quốc ca cùng hình ảnh các con Học sinh đặt tay lên trái tim mình trong niềm tự hào dân tộc đã để lại ấn tượng sâu sắc. Các con được học bài học về sự tôn trọng với tổ quốc mình, quê hương mình và dân tộc mình.

Trong hình ảnh có thể có: 5 người, mọi người đang đứng và trong nhà

 

Hình ảnh các con chào cờ & hát Quốc Ca với niềm tự hào là 1 trong những hình ảnh đáng nhớ nhất trong Lễ Khai Giảng

* Điều bất ngờ thứ 2 mà cô và trò Trường Mầm Non Ban Mai đón nhận chính là sự đồng hành và hợp lực của cha mẹ trong buổi lễ. Mỗi cha mẹ đã gửi lời chúc mừng đến con, đến cô giáo cùng những kỳ vọng về con trong năm học mới 2018 - 2019. Ngay trong nội dung chào đón học sinh các lớp bước vào năm học mới, Ban đại diện Cha mẹ học sinh 24 lớp đã chuẩn bị những mảnh giấy hình trái tim được viết những lời chúc, gấp nhỏ để vào chiếc bình thủy tinh để trao cho cô và trò. Đó như 1 lời nhắn nhủ mà cha mẹ gửi đến thầy cô và nhà trường. Chia sẻ về ý nghía của hoạt động này, anh Nguyễn Vũ Lăng - chủ tịch Hội đồng Cha mẹ học sinh trường Mầm Non Ban Mai không khỏi xúc động khi cảm nhận được những giá trị về sự TÔN TRỌNG mà thầy cô đang mang đến cho các con. Cùng với những lời cảm ơn gửi đến các thầy cô, các bác bảo vệ, các cô lao công, các bác đầu bếp.... Hội đồng Cha mẹ học sinh cũng cam kết sẽ tích cực hợp lực và đồng hành cùng nhà trường trong năm học 2018 -2019 để nâng cao hơn nữa chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ.

Trong hình ảnh có thể có: 13 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng và trong nhà

 

24 Cha mẹ đến từ Ban đại diện CMHS của 24 lớp mang theo những chiếc bình thủy tinh chứa đựng lời chúc mừng

và sự kỳ vọng để  trao gửi cho cô và trò nhà trường

 

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứng và trong nhà

* Điều bất ngờ thứ ba chính là món quà mà Ban Giám Hiệu mang đến cho các con học sinh, đó chính là những chia sẻ trong lời phát động chủ đề năm học 2018 - 2019/ Cô Nguyễn Thị Thu Trang - phó hiệu trưởng nhà trường mang đến cho các con học sinh 5 hành động để thể hiện mình là những BMSER TÔN TRỌNG: 

1. Mặc đồng phục khi đến trường

2. Đi lại nhẹ nhàng

3. Nói đủ nghe

4. Chờ đến lượt

5. Lắng nghe 

Thực hành  5 hành động đó các con sẽ thực sự trở thành những BMSER HẠNH PHÚC.

Trong hình ảnh có thể có: 11 người, mọi người đang đứng và trong nhà

 

Cô Nguyễn Thị Thu Trang chia sẻ 5 hành động để các con trở thành những BMSER TÔN TRỌNG & HẠNH PHÚC

* Điều bất ngờ thứ tư: Trong Lễ Khai Giảng năm học 2018 - 2019 cô và trò nhà trường được đón tiếp các vị đại biểu khách quý đến từ Bộ Giáo Dục và Đào tạo, đại biểu đến từ Ủy Ban Nhân Dân Quận Hà Đông, Phòng Giáo Dục & Đào Tạo Quận Hà Đông. Đây được xem là món quà tinh thần vô cùng lớn với cô và trò nhà trường trong điều kiện tất cả các trường đều tổ chức khai giảng vào cùng 1 khung giờ, cùng 1 ngày 05/9. Cũng tại buổi lễ Ông Vũ Ngọc Phục - Phó bí thư Đảng Ủy, chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân Quận Hà Đông đã phát biểu chúc mừng cô và trò nhà trường trong năm học mới.

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và mọi người đang đứng

Lãnh đạo Bộ Giáo Dục, UBND Quận, Phòng GD&ĐT tặng hòa chúc mừng nhà trường

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang đứng

Chủ tịch UBND Quận Hà Đông  - Ông Vũ Ngọc Phụng chúc mừng cô và trò nhà trường trong lễ Khai Giảng 

 

 

Với sự quan tâm của các ban ngành đoàn thể, các vị lãnh đạo cùng sự đồng hành hợp lực của Cha mẹ học sinh. Nhà trường tin tưởng rằng năm học 2018 -2019 sẽ là 1 năm học thành công rực rỡ. Nơi mỗi BMSER TÔN TRỌNG đều là những BMSER HẠNH PHÚC.

 

Liên hệ

1. Trường Mầm non - Tiểu học Ban Mai

Địa chỉ: Lô NT02 - Khu ĐT Văn Quán - Hà Đông - Hà Nội

2. Trường THCS - THPT Ban Mai

Địa chỉ: Lô TH4 khu đô thị Văn Phú - P. Phú La - Hà Đông