Ban Mai Scholl

THỂ DỤC SÁNG - NĂNG LƯỢNG TÍCH CỰC CHO NGÀY MỚI

Được viết: Thứ tư, 22-08-2018

Mỗi buổi sáng đến trường các bạn nhỏ lại háo hức ăn sáng thật nhanh để được tham gia vào bài tập thể dục sáng - ở đây trẻ được hòa mình vào vũ điệu âm nhạc cùng những động tác vui tươi khỏe mạnh để bắt đầu 1 ngày mới. Một cách tuyệt vời để trẻ có sức khỏe tốt và quan trọng là trang bị cho mình 1 nguồn năng lượng tích cực để bắt đầu 1 ngày mới

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, sân bóng rổ, giày và ngoài trời

 

Giờ thể dục sáng luôn được các bạn nhỏ rất yêu thích mỗi ngày đến trường

SỨC KHỎE - là 1 trong 5 chìa khóa được xác định trong Tầm nhìn sứ mệnh của Trường Mầm Non Ban Mai, hướng đến trang bị cho Học sinh Ban Mai trở thành những thế hệ công dân toàn cầu: NHÂN CÁCH - TRI THỨC- NĂNG LỰC - SỨC KHỎE - TƯ DUY TOÀN CẦU.

Khoa học đã chứng minh rằng, SỨC KHỎE góp phần thúc đẩy và tạo động lưc cho sự phát triển toàn diện của trẻ. Trẻ có sức khỏe sẽ năng động hơn, tích cực tham gia vào các hoạt động để phát triển trí tuệ, năng lực và nhân cách của bản thân. Hãy thử hình dung 1 em bé khỏe mạnh, thường xuyên tham gia vào các hoạt động trải nghiệm, vui chơi và khám phá về thế giới xung quanh thì trẻ sẽ nhận được gì? Đó chính là sự hiểu biết về thế giới xung quanh mà trẻ được tiếp xúc (TRÍ TUỆ). Càng tham gia nhiều hoạt động, nhiều mối quan hệ xã hội trẻ càng có nhiều kinh nghiệm trong giao tiếp, phán đoán tình huống, nhận xét đánh giá và giải quyết vấn đề... đó chính là trang bị cho trẻ NĂNG LỰC

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, sân bóng rổ, giày và ngoài trời

 

 

Những động tác thể dục giúp trẻ phát triển hệ vận động và các kỹ năng phối hợp vận động 

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang đứng, trẻ em, sân bóng rổ và ngoài trời

 

Sức khỏe chính là nền tảng giúp trẻ phát triền toản diện các mặt TRÍ TUỆ, NĂNG LỰC, NHÂN CÁCH.....

Lứa tuổi mầm non đang diễn ra sự hoàn thiện về mặt cấu trúc của các hệ cơ quan trong cơ thể và đặc biệt là hệ vận động. Do vậy cần có các bài tập phù hợp cho trẻ ở từng độ tuổi, các bài tập cần được duy trì thường xuyên để tạo phản xạ tốt. Bên cạnh đó các bài tập cho trẻ được thiết kế từ dễ đến khó, từ đơn giản đến phức tạp, từ vận động thô đến vận động tinh....điều này chỉ có thể thực hiện khi bé đi học ở trường mầm non với các bài tập được quy định trong chương trình giáo dục Mầm Non.

Trong hình ảnh có thể có: 5 người, ngoài trời

 

Không chỉ có các bài tập vận động, giờ Thể dục sáng còn rèn cho trẻ những kỹ năng khi di chuyển, nói đủ nghe và hợp lực với bạn.

Với bài tập thể dục buổi sáng được duy trì thường xuyên, trẻ sẽ được cung cấp 1 nguồn năng lượng tích cực để bắt đầu ngày mới. Vì vậy cha mẹ hãy đưa con đến trường sớm để không bỏ lỡ hoạt động rất quan trọng đầu giờ sáng của con nhé! 

Liên hệ

1. Trường Mầm non - Tiểu học Ban Mai

Địa chỉ: Lô NT02 - Khu ĐT Văn Quán - Hà Đông - Hà Nội

2. Trường THCS - THPT Ban Mai

Địa chỉ: Lô TH4 khu đô thị Văn Phú - P. Phú La - Hà Đông