Ban Mai Scholl

TỰ HÀO HÁT QUỐC CA TỪ TRÁI TIM.

Được viết: Thứ ba, 14-08-2018

Khi viết ca khúc kỉ niệm 10 năm thành lập Hệ Thống Giáo Dục Ban Mai, nhạc sĩ Lưu Hà An đã nói đến niềm tự hào dân tộc, tình yêu Tổ Quốc bên cạnh niềm tự hào Ban Mai "Tự hào đó non sông Việt Nam, ta bước lên cùng với vinh quang, tự hào cùng sánh vai năm châu luôn khát khao vươn ra thế giới. Tự hào nhớ công ơn thầy cô vun đắp nên truyền thống Ban Mai, khởi đầu vững chắc tương lai vững bền. Nụ cười tỏa sáng Ban Mai."

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang đứng và ngoài trời

 

Niềm tự hào của bé khi hát vang bài hát Quốc Ca trong giờ Chào Cờ sáng 14.8

️Là người Việt Nam, ai trong chúng ta mỗi khi cất lên bài hát Quốc Ca của dân tộc đều cảm nhận được dòng máu nóng đầy tự hào chảy trong lồng ngực. Ở mỗi cấp học, những bài học về tình yêu tổ Quốc, về niềm tự hào dân tộc lại được tích hợp trong các môn học và các hoạt động khác nhau. Ở trường Mầm Non, những bài học về tình yêu Tổ Quốc, yêu quý Bác Hồ thường được tích hợp trong chủ đề Quê Hương Đất Nước và qua các câu truyện kể, các bài hát....

Năm học 2018 - 2019 với chủ đề Tôn Trọng để Hạnh Phúc, do vậy những bài học dành cho trẻ về giá trị của tôn trọng được tích hợp và lồng ghép trong các hoạt động của bé, mọi lúc, mọi nơi.

Qua các bài học bé biết tôn trọng bản thân mình, tôn trọng bạn cùng chơi, tôn trọng thầy cô, tôn trọng đồ dùng đồ chơi, tôn trọng cỏ cây, hoa lá trong khuôn viên trường.... và không thể thiếu đó là tôn trọng niềm tự hào dân tộc, tôn trọng Tổ Quốc của mình.

Bắt đầu từ năm học 2017 - 2018, hoạt động Chào Cờ được nhà trường đưa vào trở thành 1 hoạt động thường xuyên mỗi buổi sáng đầu tuần cho trẻ. Những ngày đầu tiên các bé còn khá bỡ ngỡ khi tham gia vào hoạt động với sự trang trọng và linh thiêng. Tuy nhiên, khi tình yêu và niềm tự hào của các bé đã dần nội hóa vào bên trong thì giờ Chào Cờ đã trở thành 1 biểu tượng của sự linh thiêng và niềm tự hào hướng về Tổ Quốc của cô và trò nhà trường.

Hôm nay, một buổi sáng mùa thu đầu tháng 8 các bạn nhỏ trường Mầm Non Ban Mai nghiêm trang đứng dưới lá cờ Tổ Quốc để hát vang bài hát Quốc Ca trong giờ Chào Cờ. Thật tự hào khi nhìn những hình ảnh các bé đặt tay lên trái tim mình, mắt ngước nhìn lá cờ đỏ sao vàng tung bay trên bầu trời và hát vang bài hát Quốc Ca. ️
Cùng cảm nhận niềm tự hào nơi các bạn nhỏ trong giờ chào cờ sáng ngày 14.8.2018

Trong hình ảnh có thể có: 7 người, mọi người đang đứng, trẻ em và ngoài trời

 

Hình ảnh thể hiện niềm tự hào của các bé đã được nội hóa về chất

Trong hình ảnh có thể có: 8 người, đám đông và ngoài trời

Liên hệ

1. Trường Mầm non - Tiểu học Ban Mai

Địa chỉ: Lô NT02 - Khu ĐT Văn Quán - Hà Đông - Hà Nội

2. Trường THCS - THPT Ban Mai

Địa chỉ: Lô TH4 khu đô thị Văn Phú - P. Phú La - Hà Đông