Ban Mai Scholl

YÊU THƯƠNG NGÀY ĐẦU ĐẾN TRƯỜNG

Được viết: Thứ tư, 01-08-2018

Đến trường Mầm Non được xem là dấu mốc đặc biệt quan trọng trong giai đoạn phát triển của trẻ những năm đầu đời. Là điểm đánh dấu sự thay đổi lớn với trẻ từ môi trường hoạt động tự do trong gia đình đến môi trường lớp học, từ mối quan hệ trong phạm vi hẹp của gia đình giữa bố mẹ ông bà với trẻ đến mối quan hệ mở rộng với thầy cô và các bạn mới.... Rất nhiều những thay đổi như vậy để có thể giúp trẻ vượt qua những áp lực tâm lý ấy Cha mẹ và thầy cô có 1 thứ bảo bối duy nhất - Đó là tình YÊU THƯƠNG dành cho trẻ.

Sáng ngày 01/08/2018 Trường Mầm Non Ban Mai đón chào các con học sinh bước vào 1 năm học mới. Với các bạn nhỏ đang theo học tại trường - 01/8 là ngày trở lại trường sau 2 tháng nghỉ hè cùng gia đình. Bên cạnh đó là các bạn lần đầu đến trường Mầm Non Ban Mai, trong số đó đặc biệt phải kể đến các bạn nhỏ lớp nhà trẻ Donald lần đầu xa gia đình đến 1 môi trường mới, lần đầu tiên ấy được các bố, các mẹ gọi vui là lần đầu đi "bộ đội". 

Để chào đón các chú "bộ đội" đáng yêu ấy, bằng tâm huyết của mình trong nhiều ngày các thầy cô giáo tích cực chuẩn bị những điều kiện tốt nhất từ đồ dùng đồ chơi, trang trí môi trường lớp học. Tất cả đã sẵn sàng để chào đón các con đến trường.

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người

 

Mọi thứ đã sẵn sàng chào đón các bé đến trường

Không có văn bản thay thế tự động nào.

 

 

Lớp học được trang trí để đón các bé

6h45 phút sáng, các thầy cô trong Ban giám hiệu và các cô giáo đã có mặt ở trường. Xếp lại những hàng ghế, chỉnh lại những chậu cây bên hành lang lớp học, nhẹ nhàng điểm lại trang phục đầu tóc...tất cả đã sẵn sàng, bao năm rồi đón trẻ ngày đầu đến trường mà cảm giác trong mỗi thầy cô vẫn nguyên vẹn sự hồi hộp, mong chờ xen lẫn niềm vui.

7h00 phút, trời bắt đầu đổ mưa và những bạn nhỏ đầu tiên đến trường trong sự lo lắng xen lẫn hồi hộp của cha mẹ. Được sự hướng dẫn của các thầy cô trong Ban Giám Hiệu, các bố mẹ nhanh chóng tìm được lớp cho con của mình.... sự hồi hộp và lo lắng càng dâng trào khi con rời tay bố mẹ và bắt đầu khóc mếu. Nhiều bố mẹ đã tự dặn lòng mình rằng: con đi học buổi đầu kiểu gì mà chả khóc thế nhưng khi nhìn thấy những giọt nước mắt của con cùng cái níu tay thật chặt không chịu rời bố mẹ, thì đã có sự bối rối nơi các bậc phụ huynh. Người mạnh mẽ thì cố kìm nén để bước đi, người tình cảm hơn thì cố đứng lại nhìn con qua khe cửa sổ... Những cung bậc cảm xúc của phụ huynh ngày đầu tiên đưa con đi học luôn để lại trong lòng các thầy cô những ấn tượng đặc biệt. 

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứng và ngoài trời

 

Phụ huynh tìm tên con trên danh sách của trường.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, trẻ em

 

Bạn nhỏ khóc mếu khi lần đầu đến trường

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang cười, mọi người đang ngồi và em bé

 

Cô giáo hai tay bế hai bạn nhỏ dù rất vất vả nhưng nụ cười vẫn thường trực trên môi cô.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang ngồi và em bé

 

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, trong nhà

Người mẹ cố nán lại nhìn con qua khe cửa sổ, bởi hôm nay là ngày đầu tiên con đi "bộ đội".....

7h45 dạo quanh 1 vòng các lớp học, hai trạng thái trái ngược nhau được thể hiện. Nếu như các bạn nhỏ đang theo học tại trường thể hiện 1 niềm vui trở lại trường sau kỳ nghỉ hè khi được vui chơi bên các bạn, bên các cô thì những lớp đón học sinh mới chứng kiến sự vất vả của các cô giáo bởi đó cũng là lúc các bạn nhỏ khóc nức nở vì lạ lớp, lạ cô... mỗi cô 1 trẻ, lớp dần đông thì 1 cô hai trẻ trên tay. Lúc này chỉ có vỗ về và yêu thương mới đem lại cho các bạn nhỏ cảm giác bình an trong ngày đầu đến lớp. Nhìn hình ảnh các cô giáo hai tay ôm trẻ mà trán lấm tấm mồ hôi nhưng miệng vẫn mỉm cười tươi là hình ảnh đã tạo được sự yên tâm với các bậc cha mẹ.

16h00 chiều, thay cho cảm xúc bịn rịn, khóc mếu đầu giờ sáng là hình ảnh các con tự ngồi chơi và còn nhảy múa, nụ cười lại nở trên môi của các thầy cô, đó là nụ cười hạnh phúc vì những yêu thương mà các cô dành cho con đã được đền đáp xứng đáng, các con ngoan hơn và bắt đầu quen cô quen lớp. Một năm học đầy yêu thương sẻ chia và sự TÔN TRỌNG đang ở phía trước, khởi đầu bằng những yêu thương ngày hôm nay sẽ là điểm tựa cho những thành công ngày mai của các con. 

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang ngồi và trẻ em

 

16h00 chiều, niềm vui và sự tự tin đã đến từ chính những yêu thương mà các cô mang đến.

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang ngồi và em bé

Cặp song sinh vô cùng đáng yêu ngày đầu đến lớp. Nụ cười đã trở lại

Liên hệ

1. Trường Mầm non - Tiểu học Ban Mai

Địa chỉ: Lô NT02 - Khu ĐT Văn Quán - Hà Đông - Hà Nội

2. Trường THCS - THPT Ban Mai

Địa chỉ: Lô TH4 khu đô thị Văn Phú - P. Phú La - Hà Đông