Ban Mai Scholl

HS MISA & LỚP QUỐC TÊ THAM QUAN LĂNG BÁC

Được viết: Thứ bảy, 17-03-2018

Sáng ngày thứ năm 15/3/2018 trường Mầm Non Ban Mai tổ chức cho các con học sinh khối mẫu giáo Lớn MISA và khối quốc tế tham quan khu di tích Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh.

Trong hình ảnh có thể có: 10 người, mọi người đang đứng, trẻ em và ngoài trời

 

Các bé HS Ban Mai luôn nổi bật với sắc màu áo đồng phục....

Bác Hồ – Người đã dành trọn cuộc đời, tâm huyết của mình cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Người đã mãi đi xa, nhưng hình ảnh về một lãnh tụ vĩ đại, đáng kính, được nhân loại biết đến và kính nể thì mãi vĩnh hằng trong trái tim mỗi thế hệ người Việt Nam chúng ta và bạn bè quốc tế. Bác Hồ – một con người giản dị, nhưng toát lên linh hồn của cả một dân tộc.

Với trẻ thơ, hình tượng Bác Hồ đẹp trong từng lời ca tiếng hát, từng câu truyện mà các con được nghe cô giáo kể…. tình yêu và sự kính trọng Bác Hồ được vun đắp ở mỗi trái tim, tâm hồn trẻ thơ và cao hơn nữa là tình yêu Tổ Quốc.

Thăm quan Lăng Bác là 1 trong những hoạt động thiết thực nhất giúp các con Học Sinh được trực tiếp vào lăng viếng Bác, thăm quan nơi ở và nơi làm việc của Bác để bồi đắp và trai dồi tình yêu Bác Hồ - 1 tình yêu thiêng liêng của mỗi người con nước Việt.

Trong hình ảnh có thể có: 16 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng và ngoài trời

 

Với gần 300 học sinh tham gia đoàn vào Lăng viếng Bác, Trường MN Ban Mai đã ghi dấu ấn đậm nét với sắc màu áo đồng phục rực rỡ tại quảng trường Ba Đình lịch sử. Do có sự liên hệ từ trước với ban quản lý Lăng chủ tịch HCM nên các con HS được ưu tiên xếp riêng 1 đoàn ngay trước cửa Lăng để vào viếng Bác. Hình ảnh các con học sinh trường MN Ban Mai xếp hàng dài vào Lăng viếng Bác thực sự đã tạo nên 1 cảm xúc thiêng liêng xen lẫn niềm tự hào dân tộc. Sau khi vào Lăng viếng chủ tịch Hồ Chí Minh, các con học sinh tiếp tục hành trình tham quan của mình với các cụm di tích: nhà sàn, ao cá Bác Hồ, bảo tàng HCM....

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang cười, trẻ em và ngoài trời

 

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, thực vật, cây, cầu, ngoài trời, nước và thiên nhiên

Bé tham quan Ao cá Bác Hồ

Trong hình ảnh có thể có: 5 người, mọi người đang đứng, thực vật, cây, trẻ em, ngoài trời và thiên nhiên

Thăm quan nhà sàn nơi Bác Hồ làm việc và nghỉ ngơi.

 

Ở mỗi địa điểm, các con HS đều được các cô giáo hướng dẫn và giới thiệu để hiểu hơn về Bác Hồ - vị lãnh tụ vĩ đại mà các con yêu quý thông qua các bài thơ, bài hát, câu truyện. Một chuyến đi vô cùng ý nghĩa giúp các con hình thành tình yêu Tổ Quốc, yêu đất nước.... khởi nguồn của Nhân cách con người Việt Nam.

Liên hệ

1. Trường Mầm non - Tiểu học Ban Mai

Địa chỉ: Lô NT02 - Khu ĐT Văn Quán - Hà Đông - Hà Nội

2. Trường THCS - THPT Ban Mai

Địa chỉ: Lô TH4 khu đô thị Văn Phú - P. Phú La - Hà Đông