Ban Mai Scholl

Học sinh Mầm non Ban Mai với Tết trồng cây

Được viết: Thứ sáu, 10-02-2017

“Mùa xuân là Tết trồng cây
Làm cho đất nước càng ngày càng xuân”


Mùa xuân là mùa muôn hoa đua nở, cây cối xanh tươi. Bởi vậy mùa xuân là mùa thích hợp cho cây trồng phát triển.

“Tết trồng cây” là một nét đẹp truyền thống văn hóa của người dân Việt Nam. Kể từ ngày Bác Hồ phát động Tết trồng cây đến nay đã 56 năm nhưng ý nghĩa sâu sắc của Tết đặc biệt này vẫn còn nguyên giá trị, mỗi người trong chúng ta sẽ giữ mãi truyền thống tốt đẹp về Tết trồng cây của Người. Mỗi cái cây được trồng sẽ đem đến màu xanh cho cả xã hội, những thế kỷ xanh sẽ mãi nối tiếp nhau góp phần quan trọng vào việc bảo vệ môi trường, giữ gìn 1 bầu không khí trong lành.

Ngày 10/2/2017 trường mầm non Ban Mai hưởng ứng ngày hội Tết trồng cây phát động xây dựng công trình Măng Non 2017. Sau lễ phát động “tết trồng cây”các lớp mầm non đã vận động phụ huynh và các con học sinh trồng cây trong khuôn viên nhà trường. Các bậc phụ huynh đã nhiệt tình hưởng ứng cùng con đem cây xanh, cây hoa đến trồng chăm sóc cho công trình măng non của lớp.

Với sự đồng hành của các bậc phụ huynh hy vọng công trình măng non của các lớp năm nay sẽ phong phú và phát huy được vai trò giáo dục trong các hoạt động hàng ngày.

Hình ảnh các nhóm học sinh được cùng nhau chăm sóc cây của mình mang đến, như: vun gốc, bắt sâu, tưới cây, lau lá cho cây xanh là những hình ảnh ấn tượng trong tuần vừa qua.

 

Đặc biệt, với chủ đề năm học 2016 - 2017 "yêu thương và trưởng thành", trong hoạt động trồng và chăm sóc cây xanh các con học sinh không chỉ thực hiện các kỹ năng chăm sóc cây mà còn được nói lời yêu thương, lời cảm ơn với cây xanh. Đó là nguồn gốc của những đức tính tốt đẹp của lòng yêu thương với thiên nhiên, với cỏ cây hoa lá được hình thành nơi con trẻ, đó cũng chính là cội nguồn của đức yêu thương.

Có được công trình măng non xanh đẹp tại các lớp đó là kết quả sự hợp lực, sự quan tâm của các bậc phụ huynh đã, đang và sẽ luôn nhiệt tình ủng hộ và đồng hành cùng các phong trào của nhà trường.

Sau đây là một số hình ảnh của các con học sinh khối Misa tham gia trồng cây cho công trình măng non của lớp mình:​​​​​​​​​​​​​​​​

Liên hệ

1. Trường Mầm non - Tiểu học Ban Mai

Địa chỉ: Lô NT02 - Khu ĐT Văn Quán - Hà Đông - Hà Nội

2. Trường THCS - THPT Ban Mai

Địa chỉ: Lô TH4 khu đô thị Văn Phú - P. Phú La - Hà Đông